Thứ sáu, 17/08/2018

Cách làm thịt chân giò cực ngon

28/07/2018 08:00

Khi xem phim Hàn, bạn thường nhìn thấy món ăn chân giò rất bất mắt. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng, không gây ngán mà còn cực kỳ dễ ăn, sẽ là món ăn đổi khẩu vị bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Khác với các món chân giò ở Việt Nam, món chân giò Hàn Quốc có màu nâu cánh gián được tạo ra bởi loại xì dầu đặc trưng của Hàn Quốc. Món này thường được người Hàn Quốc ăn vào ban đêm với 1 ly rượu Soju.

Nguyên liệu

– Giò trước của lợn 2 cái (bạn lưu ý chỉ lấy phần bắp từ khuỷu, không nên lấy phần chứa móng)

– Khi chọn móng giò, chọn chân giò có màu hồng, da bóng, thịt có độ đàn hồi nhất định (thịt da nhẽo chứng tỏ đã để lâu hoặc lợn già).

– Hạt tiêu, thanh quế, khoai tây, hành tây, dưa leo

– Các loại gia vị, nước mắm, xì dầu Hàn Quốc, gừng, tỏi

– Mắm tép

– Rượu gạo

Hướng dẫn cách làm

– Chân giò bạn mua về rồi đem cạo cho sạch lông, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi để riêng ra cho ráo nước. Tiếp đó, bạn ướp chân giò với một ít hạt tiêu, nước mắm để cho ngấm gia vị.

– Khoai tây thì bạn gọt sạch vỏ, ngâm nước cho khoai ra bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt thành miếng cho vừa ăn. Thanh quế rửa sạch.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.

– Tiếp đó, bạn dùng một sợi chỉ cuộn chặt thịt chân giò lại. Sau đó chuẩn bị một nồi áp suất đa năng, cho chân giò vào cùng với gừng, tỏi, quế, hành tây, rượu, xì dầu, đã chuẩn bị ở trên trong 20 phút. Sau đó bạn cho thêm nước vào nồi và tiếp tục đặt nấu hấp ở chế độ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian 30 phút.

– Sau khi hầm chín bạn lấy thịt ra ngoài, để cho thịt nguội sau đó thì bạn dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

– Lưu ý là với món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc thì trong quá trình ướp thịt bạn thỉnh thoảng nên lật thịt chân giò để thịt ngấm đều gia vị và màu sắc sẽ được đẹp hơn nhé.

– Khi chín, miếng thịt sẽ phải chặt, tỏa mùi thơm và có màu vàng nâu. Thịt được ăn kèm cùng với với rau diếp, dưa leo và nước sốt cay nên bạn không có cảm giác bị ngấy.

Món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc có màu nâu cánh gián của xì dầu Hàn Quốc, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy ngon rồi.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công theo công thức trên nhé!

Theo Minh Anh/http://giadinh.net.vn/

Đọc thêm

lên đầu trang

210-260 study guides With 210-260 study guides the fast development of our 400-101 exam demo society, life-long learning 400-101 exam demo 300-115 exam pdf 400-101 exam demo has 300-115 exam pdf become very important for 300-115 exam pdf everyone. 300-115 exam pdf 300-115 exam pdf 210-260 study guides 300-115 exam pdf 300-115 exam pdf This is because 400-101 exam demo one needs 210-260 study guides lo acquire new 400-101 exam demo 210-260 study guides knowledge continuously in order to meet the 300-115 exam pdf 210-260 study guides needs 210-260 study guides 210-260 study guides of 400-101 exam demo his 400-101 exam demo work. I 210-260 study guides think 210-260 study guides that life-long learning is very necessary 300-115 exam pdf to us. We can choose 300-115 exam pdf either 300-115 exam pdf 300-115 exam pdf of 300-115 exam pdf the two 400-101 exam demo ways mentioned 300-115 exam pdf above, It depends 210-260 study guides 400-101 exam demo on your personal preference 400-101 exam demo and 300-115 exam pdf 300-115 exam pdf 210-260 study guides 210-260 study guides interest. I prefer the 400-101 exam demo first 210-260 study guides one because this kind of learning is systematic 400-101 exam demo and formal. 210-260 study guides 400-101 exam demo With the 210-260 study guides help of the teachers, it is 400-101 exam demo 400-101 exam demo easier to learn and quicker 400-101 exam demo to get what you need for your work.