CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ hai, 18/11/2019

Cách làm món canh chua nấu nấm và đậu hũ ngon cho ngày hè.

14/10/2019 09:24

Trong thời tiết mùa hè oi nóng như thời điểm này, sự xuất hiện của món canh chua nấu nấm đậu hũ vừa ngon vừa thanh mát quả là tuyệt vời. Hôm nay Ẩm thực khéo Tay xin hướng dẫn các bạn cùng làm món ăn này nhé

canh chua dau hu

Món canh chua nấu nấm đậu hũ

I. Chuẩn bị

Khẩu phần:1-2 người

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • rau thơm, cà, me, măng, hành lá, dọc mùng
  • 5 cây nấm hương khô
  • 0.5g nấm rơm
  • 1-2 bìa đậu hũ
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm

II. Sơ chế nguyên liệu

  • các loại rau thơm bạn nhặt sạch sau đó rửa sạch với nước và để ráo nước
  • 5 cây nấm hương khô ngâm với nước nóng sau đó rửa sạch
  • nấm rơm rửa sạch sau đó để ráo nước
  • đậu hũ cắt các bạn nên cắt sao cho vừa ăn

III. Chế biến

Bước 1: Cho nước vào nồi vừa đủ sau đó đun sôi. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi trừ nấm, dọc mùng, rau thơm và đậu hũ

Bước 2: Nấu sôi lên rồi nêm nếm gia vị cho phù hợp sau đó cho đậu hũ và nấm vào rồi tiếp tục đun sôi khoảng 5p

Bước 3: Tắt bếp cho dầu ăn sau đó cho rau thơm dọc mùng và hành lá vào

Chúc bạn ngon miệng!!

Theo Nguồn: Amthuckheotay.com

Đọc thêm

lên đầu trang