• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Ba, 07/11/2017 | 11:21 GMT+7

Cách làm lẩu ếch ngon phục vụ cả nhà trong thời tiết se lạnh

Lâu lâu cả nhà mới có dịp tụ họp vì thế mình quyết định làm món lẩu ếch cho mọi người thưởng thức.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

Nước lẩu thơm mùi sả, nấm hương, kết hợp với vị chua của măng, ngọt của thịt ếch tạo nên nồi lẩu thật là hấp dẫn. Được cái dạo này vào thu thời tiết mát mẻ se lạnh nên ăn lẩu thật là tuyệt và hợp lý phải không các bạn?

lau ech 3

Nguyên Liệu làm lẩu ếch :

– 1/2 kg xương ống
– 1,5 kg thịt Ếch
– 1/2 kg măng củ
– Đậu phụ
– Rau muống, mùi tàu, lá chanh, lá lốt.
– Váng đậu
– Sả, tỏi, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me.
– Bánh đa đỏ

Cách làm lẩu ếch :

– Xương ống rửa sạch, đun sôi 1 lần rồi đổ nước đó đi cho đỡ bị hôi mùi thịt. Lấy thêm nước ninh cùng với sả đập dập.
– Khi nước sôi thì hé vung cho nước dùng được trong bỏ thêm hạt nêm, me cho vừa ăn.
– Ếch mua ngoài chợ thì nhờ người ta làm luôn là tiện nhất không bạn cũng có thể tự làm ở nhà cũng không khó lắm đâu chỉ chặt đầu và lột da cho thật sạch, giữ lại da.
– Ếch xát muối rồi rửa sạch sẽ, chặt đôi mình và đùi.

lau ech 4

Ếch rửa sạch

– Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.
– Rau muống nhặt rửa sạch.
– Mùi tàu rửa thái khúc 2cm.
– Nấm hương ngâm nở rửa sạch.
– Tỏi bóc vỏ băm miếng to.
– Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.
– Tỏi phi vàng,thơm rồi vớt ra
– Cho ếch và da vào rán đến khi ếch vàng rộm là được.
– Xào măng, cho chút hạt nêm, sa tế vào cho đậm đà và ngấm gia vị. Măng đã ngấm gia vị trút ếch đã rán vàng, tỏi đã phi thơm vào đảo tiếp.Trước khi bắc ra cho 1 ít lá lốt và mùi tầu vào đảo nhanh tay.
– Cho nấm hương vào nước dùng.Đun sôi sau đó bỏ ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu vào.

lau ech1

Cho lá lốt và mùi tàu vào nồi ếch

– Ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ và bún.

lau ech 6

Hoàn thành món lẩu ếch

– Ngoài ra bạn còn ăn kèm với món măng chua xào đùi ếch đã rán qua cũng khá ngon và là món khoái khẩu của nhiều người khi ăn lẩu ếch.

Có phải ăn cá tốt hơn ăn thịt như người ta vẫn nói


ech xao mang

Ếch xào măng

– Bạn có thể ăn kèm với su su và cà rốt luộc chấm với muối vừng cho đỡ ngán hay khoai tây chiên trong lúc chờ đợi món chính ra.

lau ech

Su su và cà rốt luộc

Chúc các bạn ngon miệng !

tapchigiadinh
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Ông Đinh La Thăng xin được tại ngoại
Theo bị cáo Đinh La Thăng, hiện tại hành vi của các bị cáo cũng như bản thân ông không còn nguy hiểm cho xã hội.
Hướng dẫn bố mẹ cách tắm chuẩn nhất cho trẻ sơ sinh trong ngày lạnh
Những người mới làm cha mẹ cần có kiến thức đầy đủ để việc tắm cho trẻ được an toàn, nhất là trong những ngày trời lạnh.
Cách phân biệt chiếc quần jean giả hay thật qua những chi tiết cực đơn giản này
Hãy tham khảo cách nhận biết quần jean thật hay giả qua một số chi tiết sau.
10 lý do nên du học ở Châu Âu
Châu Âu luôn được đánh giá là châu lục hòa bình và phát triển bậc nhất thế giới. Vì thế mà có đến 10 lý do để bạn cân nhắc chọn Châu Âu làm điểm đến du học.
Thực đơn bữa chiều ấm áp với cá sốt cà, canh khoai sọ nấu xương
Mỗi món ăn sẽ mang hương vị hấp dẫn riêng, đem lại bữa cơm ngon cho cả nhà.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Chỉ đích danh 4 con giáp dễ thăn chức, kiếm nhiều tiền trong năm 2018
Chúc mừng những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi được quý nhân phù trợ, công việc được người trên kẻ dưới ủng hộ, che chở nên khá thuận lợi
Đức Phúc dạy Trường Giang về tình yêu cực lầy lội
Đức Phúc "dạy" Trường Giang cách yêu nghiêm túc, tử tế khiến Hoài Linh và khán giả cũng phải cười ngả nghiêng tạiƠn giời cậu đây rồi
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup