• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Năm, 22/12/2016 | 14:57 GMT+7

Cách làm củ kiệu ngon chua ngọt cho ngày Tết

Ngày Tết, củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của nhiều gia đình, tiếp khách bạn bè, người thân.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính


Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho củ kiệu trắng hơn, ngon hơn. Sau đây là cách làm củ kiệu ngon chua ngọt cho ngày Tết.

Cách làm củ kiệu ngon chua ngọt cho ngày Tết

Dưa kiệu có vị chua chua, giòn giòn chắc chắn sẽ là món ăn ngon kèm chống ngán rất tuyệt cho dịp Tết. Có nhiều cách làm củ kiệu, mời các bạn thử một cách ướp dưa kiệu với đường cho lên men tự nhiên không cần dùng giấm nhé!

Nữ công gia tránh với nhiều món ăn ngon, dạy cắm hoa, khéo tay làm món ăn chơi, làm đồ handmade cực đẹp

huong-dan-cach-muoi-cu-kieu-ngay-tet.2

Cách làm củ kiệu ngon chua ngọt cho ngày Tết

NGUYÊN LIỆU LÀM CỦ KIỆU

– 1 kg kiệu

– 2 muỗng canh muối hột

– 1 muỗng cà phê phèn chua

– Giấm trắng

– 350g đường

CÁCH LÀM CỦ KIỆU NGON

Bước 1: Ngâm kiệu trong nước pha muối hột 12 giờ (mình thường ngâm buổi tối đến sáng). Xả nhiều lần.

Bước 2: Pha nước phèn chua ngâm kiệu đã xả, đem thau kiệu phơi 1 nắng. Xả nhiều lần. Trải kiệu ra mặt khay hay rổ, phơi một nắng cho ráo.

Bước 3: Cắt rễ, ngọn, lột vỏ (còn khoảng 800g). Rửa qua nước cho sạch bụi, để ráo.

Bước 4: Chuẩn bị một chén giấm cho vài củ kiệu vào rửa kiệu qua giấm, vớt ra. Làm lần lượt cho hết kiệu. Cho kiệu vào âu lớn, ướp một lớp đường, một lớp kiệu, lại một lớp đường, một lớp kiệu cho đến hết, đậy lại, thỉnh thoảng đảo đều, đợi kiệu ra nước, tự lên men. Khoảng 2 ngày sau kiệu bắt đầu có nước và đường tan hết.

dua-muoi-cu-kieu-4

Không nên ngâm kiệu trong muối hột và nước quá lâu

Bước 5: Lúc này sắp kiệu vào lọ thủy tinh có bắp đậy cho đẹp. Chừng hơn 2 tuần là dưa kiệu chua vừa ăn. Cách này lâu ăn được nhưng bù lại để được lâu hơn cách ngâm giấm. Nếu muốn nhanh ăn được (nhưng không để lâu được bằng cách ướp đường): nấu 250g đường với 600 ml giấm, để thật nguội cho vào lọ kiệu.

Làm bánh chuối theo kiểu này đảm bảo ai cũng thích

Chừng 7-10 ngày là ăn được (tùy độ chua của nước giấm đường). Tùy độ chua của giấm mà gia giảm đường. Mình sử dụng giấm nuôi, không sử dụng giấm gạo nên độ chua vừa phải, giấm gạo để lâu dưa kiệu sẽ bị vàng.

Lưu ý:

Không nên ngâm kiệu trong muối hột và nước quá lâu. Muối sẽ làm kiệu bị mềm và nước sẽ làm kiệu bị úng. Khi cắt kiệu không nên cắt quá sát và phạm vào đầu kiệu. Cắt kiệu không đúng cách sẽ làm kiệu bị mềm ngay lập tức khi cho kiệu ngâm vào giấm hoặc nước đường.

Xem thêm video:


củ kiệu chua ngọt, muối củ kiệu, cách làm, như thế nào, ăn ngày tết, mua ở đâu, bao nhiêu tiền, cu kieu chua ngot, cach muoi cu kieu, cach lam, nhu the nao, ngon nhat, bao nhieu tien, an ngay tet

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Hai phụ nữ bị đánh trọng thương vì nghi bắt cóc trẻ em
Cho rằng hai người phụ nữ vào làng bắt trẻ em, người dân đã tập trung truy bắt, đánh họ trọng thương.
Thiết kế website
9 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy đã hết yêu bạn thật rồi
Sẽ thật đau lòng khi phải thừa nhận sự thật này, nhưng thà đau đau một lần rồi thôi…
Thần dược chống lão hóa, ai không biết thì tiếc cả đời
Nếp nhăn là một trong những "kẻ thù" lớn nhất đối với phụ nữ bởi nó tố độ tuổi của bạn. Lựa chọn thực phẩm khoa học là cách đơn giản giúp chị em giữ gìn nhan sắc, chống lão hóa
Cách phòng tránh để sốt xuất huyết bao bao giờ ghé thăm
Làm điều này đảm bảo bạn không bị sốt xuất huyết bao bao giờ - hãy lưu lại ngay hôm nay.
Nhiều đại học điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh
Học viện Tài chính tăng 400 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2017; Học viện Biên phòng tuyển bổ sung 40 chỉ tiêu ngành Luật...
Tuyệt chiêu để làm thịt gà rang muối chuẩn nhất thơm ngon hấp dẫn
Chỉ tuyệt chiêu để làm thịt gà rang muối chuẩn nhất thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ăn cũng thích.
Du học Canada và những nỗi cùng cực
Du học Canada và những nỗi cùng cực
Gia đình làm ăn đi xuống nếu phòng khách sai phong thủy
Phòng khách mà để kiểu này gia đình hay bất hòa, luôn có mâu thuẫn, làm ăn ngày càng đi xuống - phải tránh ngay.
Bảo Thanh nói gì về chuyện chồng đi xin lỗi thay sau ồn ào thả thính
Bảo Thanh bức xúc lên tiếng về việc chồng cô đi xin lỗi vợ diễn viên Lâm Minh Thắng.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup