• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Tư, 08/03/2017 | 09:18 GMT+7

Cách làm chè khúc bạch 3 màu hấp dẫn

Chè khúc bạch là một trong các món chè ngon làm mưa làm gió ở Hà Nội trong vài năm gần đây. Người ăn thích thú cái vị man mát, ngậy ngon của món chè khúc bạch hấp dẫn này.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính

Cùng học công thức làm nhé các bạn!

Công thức làm chè khúc bạch 3 màu siêu hấp dẫn dành cho mùa hè

Mặc dù mới xuất hiện trong vài năm gần đây nhưng món chè khúc bạch đã nhanh chóng trở thành một trong các món chè ngon hấp dẫn đối với rất nhiều người. Chè khúc bạch lạ miệng với vị ngậy ngon, thanh mát làm mê mẩn bất kì ai ngay từ lần đầu thưởng thức. Cùng học côngthức làm chè khúc bạch 3 màu siêu hấp dẫn dành cho mùa hè nhé.

Nguyên liệu

+ 200 ml sữa tươi
+ 200 ml kem tươi
+ 100 ml nước lạnh
+ 70 gr đường phèn hay đường cát
+ 6 lá gelatin = 10 gr bột gelatin
+ 1 hộp trái vải hay nhãn
+ Hạnh nhân rang vàng
+ 100 gr đường + 250 ml nước nấu sôi tan đường để khi ăn chè thì chan vào

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 1

Nguyên liệu cần có

Nếu bạn làm màu xanh thì cần 1 muống cà phê bột trà xanh, Tức là lấy 50 ml sữa tươi hâm nóng, cho bột trà xanh vào hòa tan rối mới lược qua ray trước khi cho vào hỗn hợp sữa tươi + kem tươi....

Cách làm

- Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút.

- Bước 2: Cho đường phèn + nước lạnh nấu cho tan đường vớ lửa nhỏ ( nhớ canh chừng đừng để đường bị cháy). Khi đường tan là tắt bếp .

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 2
Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 3
Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 4

- Bước 3: Cho sữa tươi + kem tươi vào hòa chung. Cuối cùng vớt lá gelatin cho vào khuấy đều. Đổ hổn hợp náy vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng cho khúc bạch đông. Để lấy thạch ra dễ dàng thì bạn nên ngân hộp thạch vào nước ấm trước 4 -5 phút rối hãy úp ngược ra nhé.

- Bước 4: Khi khúc bạch đông bạn lấy ra cắt miếng vuông có vừa ăn.

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 5

- Trình bày: Cho vài viên đá ra tô, cho thạch khúc bạch + trái vải vào, chan nước đường, rắc hạnh nhân rồi trang trí trái vải cho đẹp.

Cách 2:

Nguyên liệu

– 250 ml sữa tươi không đường

– 250 ml kem tươi

– 80g đường (tùy khẩu vị)

– 25g bột gelatin

– 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất

– 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi

– Hạnh nhân

– Vải (hoặc nhãn)

– Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.

Thực đơn bữa tối cho cả nhà chỉ 75k

Cách làm chè khúc bạch

1. Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở. Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.

2. Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan (Nếu muốn làm với vị trà xanh thì thêm bột trà xanh vào.)

3. Nhắc hỗn hợp xuống, cho vanilla, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

4. Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được. 5. Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn. Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.

5. Khúc bạch đã đông nhấc ra, cắt miếng vừa ăn. Vải (nhãn) bóc vỏ bỏ hạt Nếu muốn làm chè Khúc Bạch trái cây thì chuẩn bị thêm các loại trái cây ưa thích khác như dâu tây, thanh long, xoài … (Dâu tây rử sạch, bổ đôi, thanh long cắt miếng vuông, mít bóc hạt, xắt sợi.)

6. Cho khúc bạch vào bát, thêm quả vải (nhãn, trái cây), đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 6

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm video:


Chè khúc bạch, ở đâu ngon nhất, cách làm, ngon ngất ngây, nguyên liệu, che khuc bach, o dau ngon nhat, cach lam, ngot ngat ngay, nguyen lieu

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Giá vàng trong nước tiếp tục lao đầu xuống đáy
Hôm nay (25/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm, trong khi đó giá vàng thế giới bật tăng.
Thiết kế website
Biểu hiện nàng đang rất sẵn sàng cho chuyện ấy - ĐT tư vấn 19006670
Có biểu hiện này nàng đang rất sẵn sàng cho "chuyện ấy" - nhớ tìm hiểu ngay.
Cách giảm bằng nước ép rau ngót, 1 tuần giảm 5kg
Bật mí tuyệt chiêu giảm cân siêu đơn giản bằng nước ép rau ngót! Bạn sẽ phải ngạc nhiên sau 1 tuần thực hiện
Thón quen ăn uống để không bao giờ bị đột qụy
Muốn không bị đột quỵ hãy áp dụng ngay những thói quen ăn uống dưới đây - Các bạn hãy chú ý nhé!
Tuyển sinh đi Canada vừa học vừa làm
Trung tâm Phát triển Hợp tác Giáo dục Quốc tế trân trọng gửi đến Phụ huynh và Học viên chương trình du học vừa học vừa làm tại Canada
Trời mát, làm chân giò giả cầy đãi cả nhà
Thời tiết mát mẻ làm món chân giò giả cầy kiểu này ăn thì bao nhiêu cho đủ, cả nhà thi nhau gắp - các bạn hãy chế biến ngay cho gia đình thưởng thức nhé.
Tuyển nhân viên tư vấn
Cẩm Nang Gia Đình www.camnanggiadinh.com.vn mở rộng quy mô cần tuyển 10 nhân viên văn phòng chuyên trực điện thoại và tư vấn.
Những nốt ruồi tài vận trên cơ thể phụ nữ
Mỗi một vị trí nốt ruồi trên cơ thể chúng ta đều ẩn chứa những bí mật riêng. Cùng điểm lại vị trí các nốt ruồi là điềm báo may rũi trong tương lai nhé.
Tâm thư của cô hoa hậu bị tố lộ clip nóng và giật chồng
Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, Võ Hồng Ngọc Huệ - top 40 Hoa hậu Việt Nam 2014 chính thức lên tiếng sau hàng loạt scandal như lộ clip nóng, bị tố "giật chồng".
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup