CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Chủ nhật, 17/11/2019

Cách làm cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua

12/10/2019 04:26

Món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua thơm ngon giúp cả nhà cùng thưởng thức và đổi vị.

Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím

– 2 đến 3 bìa đậu phụ

– 15 cây nấm hương

– 1 mớ rau mùi

– 2 quả cà chua

– Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.

me

Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi thái chỉ, rau mùi sau khi rửa, thái chỉ và đậu phụ. Dùng thìa nghiền nhuyễn trộn: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ.

me

Bước 2: Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết

me

Bước 3: Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt.

Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt.

me
me
me
me

Bí quyết làm cà tím không thâm đen

Cà tím nếu để ngoài không khí lâu sẽ dễ bị thâm đen không đẹp món ăn.

Sau khi đã cắt nên ngâm trong nước muối, nếu nước có đá càng tốt sẽ tạo độ giòn cho lớp ngoài miếng cà khi chiên. Lấy cà ra khỏi nước, xốc cho ráo rồi nhồi nhân vào và chiên ngay. Nhớ chiên với ngọn lửa lớn và nhanh, lớp bên ngoài sẽ chín vừa giòn ngon lại giữ cho mặt cà đẹp tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

Theo Nguyễn Trà My/Khoe&dep

Đọc thêm

lên đầu trang