• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Năm, 17/08/2017 | 22:11 GMT+7

Cách làm bánh nướng đơn giản đón trung thu

Ngày Trung thu sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nếu như bạn tự tay làm những chiếc bánh Trung thu cho gia đình mình phải không nào?
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết làm thế nào với món bánh này thì đừng lo, hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nướng đơn giản, không cần quá khéo léo cũng có thể làm những chiếc bánh nướng ngon mà đẹp như ngoài hàng nha.

Cách làm bánh nướng đơn giản 89

* Nguyên liệu cần có trong cách làm bánh nướng đơn giản

– Bột mì: 320g

– Nước đường bánh nướng: 200g

– Banking soda: 3g

– Trứng: 1 lòng đỏ

– Bơ lạc: 10g

– Dầu: 45g

Một vài lưu ý khi chọn nguyên liệu

– Bột mì: Nếu muốn vỏ bánh Trung thu mềm bạn có thể dùng bột mì số 9; nếu muốn vỏ bánh cứng thì có thể dùng bột mì số 13; còn nếu muốn vỏ trung bình thì bạn có thể trộn bột mì số 9 với số 13 với nhau theo tỉ lệ 1:1 nhé.

– Nước đường bánh nướng: Có hai cách bạn có thể lựa chọn:

+ Mua sẵn tại các cửa hàng bán đồ làm bánh (bạn có thể dễ dàng tìm mua nước đường bánh nướng tại các cửa hàng của Beemart nhé)

+ Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, hoàn toàn có thể nấu tại nhà. Tham khảo thêm: Cách nấu nước đường bánh nướngtại đây.

* Cách làm bánh nướng đơn giản

Bước 1: Lấy một chiếc tô lớn, cho nước đường, trứng, dầu, bơ lạc vào chung. Dùng phới lồng khuấy đều lên cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau, để hỗn hợp nghỉ khoảng 1-2 tiếng.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp ở bước 1 đã nghỉ đủ, rây bột mì qua rây lọc để loại bỏ tạp chất, sau đó đổ bột mì vào tô. Dùng spatula trộn đều rồi và bắt đầu nhồi bột.

Cách làm bánh nướng đơn giản 5

+ Lưu ý nhồi bột: Chỉ nhồi bột cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện lại với nhau, không nhồi bột quá lâu để tránh bột bị chai, ảnh hưởng đến quy trình tạo hình cho bánh sau này.

Sau khi nhồi bột, tiếp tục để bột nghỉ 30-40 phút rồi mới bắt đầu đóng bánh.

Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh nướng trong khi chờ bột nghỉ.

+ Nhân bánh nướng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo ý thích cá nhân: nhân thập cẩm, nhân đậu đen, nhân đậu đỏ, nhân trà xanh,… Bạn cũng có thể tự làm ở nhà hoặc mua ngoài hàng đều được.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách làm các loại nhân bánh Trung thutại đâyhoặc mua sẵn tại các cửa hàng của siêu thị Beemart, nhân cũng rất ngon và thơm như nhà làm nhé.

Cách làm bánh nướng đơn giản

+ Chia nhân bánh nướng thành nhiều phần bằng nhau, khối lượng của nhân tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh và tùy thuộc vào ý muốn thích ăn nhiều nhân hơn hay ăn nhiều vỏ hơn của bạn. Đối với bánh nướng bạn nên chia 1/3 vỏ và 2/3 nhân là hợp lý nhất. Ví dụ: khuôn bánh nướng của bạn là 150g thì phần vỏ là 50g, phần nhân là 100g.

+ Sau khi chia nhân thành từng phần nhớ lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để tránh nhân bị khô.

Bước 4: Tạo hình cho bánh

+ Nhào nhanh lại vỏ bánh nướng lại một lần nữa, sau đó chia thành các phần bằng nhau theo tỉ lệ 1/3 vỏ và 2/3 nhân. Khối lượng của vỏ tùy thuộc vào kích thước khuôn của bạn. Ví dụ khuôn của bạn là 150g thì một phần vỏ bánh sẽ có khối lượng là 50g nhé.

+ Dùng lòng bàn tay tròn phần vỏ lại, sau đó lấy cán bột cán mỏng ra đủ để lớp vỏ ôm trọn lớp nhân, không nên cán mỏng quá cũng không nên cán dầy quá.

Cách làm bánh nướng đơn giản

+ Sau khi lớp nhân đã nằm trọn trong lớp vỏ, cho vào khuôn bánh, dùng tay ép chặt và đổ bánh ra.

Cách làm bánh nướng đơn giản 2

Lưu ý: Trước khi cho bánh vào ép nhớ chống dính trước cho khuôn bằng một lớp bột mì mỏng. Sau đó, cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi hết vỏ và hết nhân.

Bước 5: Chuẩn bị hỗn hợp phết mặt bánh

+ Hỗn hợp phết mặt bánh bao gồm: 1/3 lòng trắng trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa rượu vang, 1 thìa dầu mè và 1 thìa sữa, quấy đều cho tất cả hỗn hợp hòa vào với nhau.

+ Chuẩn bị chổi quét mặt bánh, nên chuẩn bị chổi lông mềm để mặt bánh được đều màu và đẹp nhất.

– Bước 6: Nướng bánh: Nướng thành 3 lần:

+ Lần 1: Đặt bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, lúc này khi nướng xong bánh sẽ có màu trắng đục, mặt bánh khô hơn.

Cách làm bánh nướng đơn giản 21

Nhấc bánh ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn và quét mặt bánh lần một.

+ Lần 2: Nướng bánh ở nhiệt độ: lửa trên 200 độ C, dưới 180 độ C trong khoảng 10 phút, lúc này bánh sẽ vàng hơn.

Tiếp tục đưa bánh ra khỏi lò, để bánh nguội hẳn và quét mặt bánh lần 2.

+Lần 3: Nướng ở nhiệt độ như lần 2 cho đến kh i màu bánh vàng như ý là được.

Thế là bạn đã có những chiếc bánh Trung thu handmade vừa ngon, vừa an toàn cho gia đình mình rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm video:


làm bánh nướng, đơn giản nhất, bánh trung thu, đón trung thu, nguyên liệu, hướng dẫn, mua nguyên liệu ở đâu, lam banh trung thu, don gian nhat, banh nuong trung thu, banh deo, nguyen lieu, mua nguyen lieu o dau

beemart
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Những vụ việc mẹ "trót dại" sinh con rồi nhẫn tâm giết bỏ gây chấn động
Nữ sinh viên 20 tuổi này đã “trót dại” đã mang thai và hạ sinh một bé gái ngay trong toilet của căn hộ cô thuê ở.
Bóng hồng sau tỷ phú: Cô vợ kém xinh của ông chủ Facebook
Nhiều người cho rằng Priscilla Chan thật may mắn khi lấy Mark Zuckerberg nhưng Mark lại cho rằng anh mới chính là người may mắn.
Mỡ bụng dày hàng tảng cũng tiêu đi rõ rệt chỉ với 1 món ăn cực thơm ngon này
Không cần đến các thẩm mĩ viện hay sử dụng các loại thuốc giảm cân mệt mỏi, chị em phái đẹp vẫn hoàn toàn sở hữu vòng bụng "phẳng lì"
Tuyệt chiêu giúp bạn sử dụng máy sưởi tiết kiệm điện năng
Việc giảm chi phí điện năng hàng tháng là điều mà tất cả các gia đình quan tâm.
Những điều bạn cần biết khi muốn đi du học Hàn Quốc
Để có hành trình và quá trình tu nghiệp tốt hơn tại xứ sở kim chi, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để có được hành trang vững vàng nhé.
Mẹo rửa rau, củ, qủa loại bỏ hết hóa chất, thuốc trừ sâu, ký sinh trùng
Chỉ với các mẹo đơn giản bằng giấm, muối, chanh,... chị em có thể loại bỏ lượng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay vi khuẩn thường trú trên bề mặt rau, củ quả...
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Bát hương trên bàn thờ gia tiên cần bố trí như thế nào mới đúng
Đồ vật quan trọng nhất của bàn thờ gia tiên là bát hương. Nó được ví như ngôi nhà để các cụ trong gia đình đi về vậy.
Những hình ảnh diện áo yếm không nội y của dàn diễn viên "Thương nhớ ở ai"
Các diễn viên nữ khi đóng 'Thương nhớ ở ai' đều không mặc áo ngực gây ồn ào mạng xã hội những ngày gần đây
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup