CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 22/10/2019

Cách làm bánh muffin vừa mềm ngon lại tốt cho sức khỏe, các mẹ hãy làm thử cho cả nhà ăn sáng nhé!

17/06/2019 11:45

Với nguyên liệu chính là quả bơ và các loại hạt, quả khô, món bánh muffin này không chỉ thơm ngon mà còn béo bùi, xốp mịn, ăn sáng thì cực hợp!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làmmón bánh muffinnày:

– 100gr bơ (quả bơ)

– 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh

– 1 quả trứng gà

– 40gr đường cát

– 20ml dầu olive

– 140gr bột mì số 8 (cake flour)

– 1/4 muỗng cafe baking soda (muối nở)

– 1 muỗng cafe baking powder (bột nở)

– 40gr nho khô

– 30gr hạt hạnh nhân

– Khuôn muffin giấy hoặc khuôn silicon

– Dụng cụ: Phới lồng, phới dẹt

5cd2e28461073

Cách làm:

– Cho trứng gà và đường vào tô, dùng phới lồng đánh cho đường và trứng được tan đều. Sau đó cho dầu olive vào quậy cho hỗn hợp hòa quyện.

– Quả bơ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào tô cùng nước cốt chanh, dùng muỗng tán nhỏ (hoặc dùng máy xay nhỏ), rồi cho vào tô hỗn hợp trứng quậy đều.

5cd2e28831e88

Cho bột mì, baking soda, baking powder vào cái rây lưới rồi rây xuống tô hỗn hợp trứng – bơ, dùng phới dẹt trộn cho bột được hòa quyện và dẻo mịn. Sau đó cho nho khô vào trộn đều lên.

5cd2e28c087b9

Dùng muỗng múc bột bánh vào 2/3 khuôn, xong rắc hạt hạnh nhân đã giã dập lên mặt.Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt 180 độ C trong 20 phút (làm nóng lò trước 10 phút).

5cd2e291104be

Thành phẩm:

Món bánh muffinquả bơ rất thơm, màu sắc xanh rất đẹp và cực kỳ dễ ăn với vị chua chua của các loại trái cây khô cùng vị bùi ngon của các loại hạt, thích hợp dùng cho bữa sáng, trong các bữa tiệc trà chiều hoặc lót dạ nửa buổi thật tuyệt vời. Hãy lưu lại công thứcmón bánh muffinnày và làm nha các mẹ!

5cd2e2968801d

Chúc bạn thành công và có món bánh muffin thật ngon nhé!

Theo Pv/giadinhinfo/Afamily

Đọc thêm

lên đầu trang