• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Ba, 25/07/2017 | 20:09 GMT+7

Cách để luộc mọi loại rau luôn xanh mướt, giòn ngon ngọt

Cách để luộc mọi loại rau luôn xanh mướt, giòn ngon ngọt không bị đen chát mà ai cũng cần giắt lưng.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

rau-lang-luoc

Mẹo luộc rau ngon

Cho muối hoặc đường

Cho muối vào nước luộc là cách làm phổ biến của nhiều chị em nội trợ. Việc cho một lượng muối vừa đủ vào nồi nước luộc sẽ làm tăng độ nóng của nước, khiến rau xanh hơn. Không nên cho mặn quá, sẽ khiến muối ngấm vào rau, rau sẽ bị mặn như canh. Ngoài ra, để rau được xanh thì nước luộc cần ngập rau, nước ít quá sẽ khiến rau bị thâm.

Bên cạnh đó, nhiều chị em nội trợ còn mách, thay vì cho muối, bạn cũng có thể cho 1/2 thìa đường nhỏ vào nước luộc cũng khiến rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn lựa chọn nguyên liệu hợp lý để thêm vào nước luộc rau nhé.

Cho dầu ăn

Ngoài muối, chanh hay giấm, để rau củ không bị đổi màu sau khi luộc, chị em nội trợ còn có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Lớp dầu sẽ bắt vào rau, giúp rau củ trở nên có màu sắc tươi, tự nhiên và bóng đẹp. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều dầu, khiến nước luộc rau nhiều mỡ, mất ngon.

luoc-rau-xanh1

Cách luộc rau ngon

Nguyên liệu:

- 1 bó rau lang

- 1 nồi nước luộc

- Muối trắng

Cách làm:

- Rau lang rửa sạch để ráo nước. Khi rửa cho thật nhiều nước, nhẹ tay để rau không bị nát.

- Đun nước thật sôi. Nên cho nhiều nước để khi cho nước vào rau sẽ ngập hết trong nước như thế khi trở rau, rau không bị nát.

Thực đơn cơm chiều đủ chất dinh dưỡng thơm ngon dành cho 5 người chỉ hết 47 ngàn

- Cho vào nồi nước luộc vài hạt muối trắng.

- Nước thật sôi cho rau vào. Để lửa vừa phải. Có thể gắp thử một cái ra dùng ngón tay bấm thử xem được chưa.

- Khi lược phải mở vung. Khi rau chín vớt ra ngay cho vào nước lạnh sau đó mới vớt ra để ráo nước và cho lên đĩa. Vậy là sẽ có một đĩa rau lang luộc xanh ngon.

Xem thêm video:


cách luộc rau, luộc rau xanh, không bị đen, ngọt nhất, mẹo hay, nhanh nhất, cach luoc rau, xanh nhat, luoc rau xanh, ngon nhat, meo hay, nhanh nhat
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Lời khai của tài xế Uber hiếp dâm cô gái trẻ: Lấy điện thoại xoá dữ liệu đặt xe để không bị đuổi việc
Khánh khai nhận rằng đã lấy điện thoại của chị Trang để xoá dữ liệu đặt xe qua hệ thống để không bị công ty phát hiện và cho nghỉ việc.
Báo hiếu cha mẹ từ những điều giản dị nhất
Báo hiếu đâu cần làm việc gì lớn lao, quan trọng là khiến cha mẹ cảm nhận được tình cảm của con cái dành cho mình.
4 dáng váy len đẹp và ấm áp mùa đông

Những chiếc váy len đẹplà item được không ít chị em lựa chọn bởi sự thoải mái và ấm áp mà chất liệu len mang lại.
Bài thuốc trị ho hiệu quả từ gừng tươi
Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bài thuốc TRỊ HO rất hiệu quả từ gừng tươi mà ai cũng có thể áp dụng được.
Giành học bổng du học Mỹ: Không khó như bạn tưởng
Nhiều bạn thường cho rằng: Học bổng du học Mỹ chỉ dành cho những người có bảng điểm đẹp, điểm IELTS cao chót vót.
Cách làm bim bim từ chuối xanh cực ngon cho bé yêu
Chỉ với vài thao tác đơn giản các mẹ có thể cho ra lò món bim bim chuối xanh vừa ngon, đẹp mắt lại rẻ tiền mà an toàn tuyệt đối cho bé yêu nhà mình rồi nhé!
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Top 3 con giáp nam yêu thương vợ con , phụ nữ ai lấy được sướng cả đời
Những con giáp nam dưới đây rất biết cách yêu thương, chiều chuộng vợ và người yêu, xứng đáng để phái nữ trao thân gửi phận cả đời.
14 món ăn "kinh dị" chỉ nhìn thôi cũng muốn xỉu bạn có dám thử không?
Ăn uống luôn là niềm đam mê bất tận của con người. Vậy nhưng, những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay khi vừa mới nhìn thấy dù chưa nếm thử.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup