• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Ba, 25/07/2017 | 20:09 GMT+7

Cách để luộc mọi loại rau luôn xanh mướt, giòn ngon ngọt

Cách để luộc mọi loại rau luôn xanh mướt, giòn ngon ngọt không bị đen chát mà ai cũng cần giắt lưng.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

rau-lang-luoc

Mẹo luộc rau ngon

Cho muối hoặc đường

Cho muối vào nước luộc là cách làm phổ biến của nhiều chị em nội trợ. Việc cho một lượng muối vừa đủ vào nồi nước luộc sẽ làm tăng độ nóng của nước, khiến rau xanh hơn. Không nên cho mặn quá, sẽ khiến muối ngấm vào rau, rau sẽ bị mặn như canh. Ngoài ra, để rau được xanh thì nước luộc cần ngập rau, nước ít quá sẽ khiến rau bị thâm.

Bên cạnh đó, nhiều chị em nội trợ còn mách, thay vì cho muối, bạn cũng có thể cho 1/2 thìa đường nhỏ vào nước luộc cũng khiến rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn lựa chọn nguyên liệu hợp lý để thêm vào nước luộc rau nhé.

Cho dầu ăn

Ngoài muối, chanh hay giấm, để rau củ không bị đổi màu sau khi luộc, chị em nội trợ còn có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Lớp dầu sẽ bắt vào rau, giúp rau củ trở nên có màu sắc tươi, tự nhiên và bóng đẹp. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều dầu, khiến nước luộc rau nhiều mỡ, mất ngon.

luoc-rau-xanh1

Cách luộc rau ngon

Nguyên liệu:

- 1 bó rau lang

- 1 nồi nước luộc

- Muối trắng

Cách làm:

- Rau lang rửa sạch để ráo nước. Khi rửa cho thật nhiều nước, nhẹ tay để rau không bị nát.

- Đun nước thật sôi. Nên cho nhiều nước để khi cho nước vào rau sẽ ngập hết trong nước như thế khi trở rau, rau không bị nát.

Thực đơn cơm chiều đủ chất dinh dưỡng thơm ngon dành cho 5 người chỉ hết 47 ngàn

- Cho vào nồi nước luộc vài hạt muối trắng.

- Nước thật sôi cho rau vào. Để lửa vừa phải. Có thể gắp thử một cái ra dùng ngón tay bấm thử xem được chưa.

- Khi lược phải mở vung. Khi rau chín vớt ra ngay cho vào nước lạnh sau đó mới vớt ra để ráo nước và cho lên đĩa. Vậy là sẽ có một đĩa rau lang luộc xanh ngon.

Xem thêm video:


cách luộc rau, luộc rau xanh, không bị đen, ngọt nhất, mẹo hay, nhanh nhất, cach luoc rau, xanh nhat, luoc rau xanh, ngon nhat, meo hay, nhanh nhat
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Bão số 6 đạt đỉnh, Hà Nội đang mưa lớn và cây xanh gẫy đổ
Mưa to kèm theo gió lốc cực mạnh đã khiến một cây xà cừ lớn đổ trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) gây hỗn loạn giao thông.
Thiết kế website
Dạy bé về số đếm để bé học toán ngay từ nhỏ
Thay vì ép trẻ học theo khuôn mẫu nhàm chán, các mẹ hãy vận dụng ngay những chiêu học tập sáng tạo này nhé.
Sơ mi kẻ - xu hướng hot đốn tim mọi tín đồ trong năm 2017
Họa tiết kẻ luôn là xu hướng thời trang không bao giờ lỗi mỗi. Item này mang đến cho người mặc sức hút khó cưỡng nổi.
Những thần dược để cả đời không bị bệnh tiểu đường
Thần dược giúp cả đời bạn không mắc tiểu đường - ai cũng nên ăn đều đặn để cả đời khoẻ mạnh.
Săn học bổng du học: đừng tham những trường quá lớn
"Đừng tham trường lớn vì tỉlệ cạnh tranh cao",Nguyễn Hoàng Ngân - vừa giành suất học bổng du học Mỹ trị giá 280.000 USD, chia sẻ.
3 công thức hoàn hảo để làm sinh tố sầu riêng ngon nhất cho mùa hè
Sầu riêng là loại trái cây có hương vị, mùi thơm rất đặc trưng, chính vì vậy nó khá kén người ăn, ai đã không ăn được sầu riêng thì thôi chứ đã ăn được thì rất “nghiền”.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Cách sắm lễ cúng CÔ HỒN đúng và đầy đủ nhất
Dân gian quan niệm, tháng 7 là tháng cô hồn, tháng của ma quỷ, nếu cúng sai cách sẽ rước vong về nhà. Vậy, lễ vật cúng cô hồn gồm những gì?, cùng tìm hiểu nhé!
Dương Mỹ Linh lột xác sau khi chia tay Bằng Kiều
Phong cách thời trang sành điệu, cá tính của Hoa hậu Dương Mỹ Linh được nhiều người hâm mộ khen ngợi.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup