• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Ba, 25/07/2017 | 20:09 GMT+7

Cách để luộc mọi loại rau luôn xanh mướt, giòn ngon ngọt

Cách để luộc mọi loại rau luôn xanh mướt, giòn ngon ngọt không bị đen chát mà ai cũng cần giắt lưng.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

rau-lang-luoc

Mẹo luộc rau ngon

Cho muối hoặc đường

Cho muối vào nước luộc là cách làm phổ biến của nhiều chị em nội trợ. Việc cho một lượng muối vừa đủ vào nồi nước luộc sẽ làm tăng độ nóng của nước, khiến rau xanh hơn. Không nên cho mặn quá, sẽ khiến muối ngấm vào rau, rau sẽ bị mặn như canh. Ngoài ra, để rau được xanh thì nước luộc cần ngập rau, nước ít quá sẽ khiến rau bị thâm.

Bên cạnh đó, nhiều chị em nội trợ còn mách, thay vì cho muối, bạn cũng có thể cho 1/2 thìa đường nhỏ vào nước luộc cũng khiến rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn lựa chọn nguyên liệu hợp lý để thêm vào nước luộc rau nhé.

Cho dầu ăn

Ngoài muối, chanh hay giấm, để rau củ không bị đổi màu sau khi luộc, chị em nội trợ còn có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Lớp dầu sẽ bắt vào rau, giúp rau củ trở nên có màu sắc tươi, tự nhiên và bóng đẹp. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều dầu, khiến nước luộc rau nhiều mỡ, mất ngon.

luoc-rau-xanh1

Cách luộc rau ngon

Nguyên liệu:

- 1 bó rau lang

- 1 nồi nước luộc

- Muối trắng

Cách làm:

- Rau lang rửa sạch để ráo nước. Khi rửa cho thật nhiều nước, nhẹ tay để rau không bị nát.

- Đun nước thật sôi. Nên cho nhiều nước để khi cho nước vào rau sẽ ngập hết trong nước như thế khi trở rau, rau không bị nát.

Thực đơn cơm chiều đủ chất dinh dưỡng thơm ngon dành cho 5 người chỉ hết 47 ngàn

- Cho vào nồi nước luộc vài hạt muối trắng.

- Nước thật sôi cho rau vào. Để lửa vừa phải. Có thể gắp thử một cái ra dùng ngón tay bấm thử xem được chưa.

- Khi lược phải mở vung. Khi rau chín vớt ra ngay cho vào nước lạnh sau đó mới vớt ra để ráo nước và cho lên đĩa. Vậy là sẽ có một đĩa rau lang luộc xanh ngon.

Xem thêm video:


cách luộc rau, luộc rau xanh, không bị đen, ngọt nhất, mẹo hay, nhanh nhất, cach luoc rau, xanh nhat, luoc rau xanh, ngon nhat, meo hay, nhanh nhat
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Chốt phương án nghỉ trước Tết Nguyên đán 2018
Theo Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), các bộ ngành được lấy ý kiến về lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 đều ủng hộ đề xuất của Bộ LĐTBXH.
Thiết kế website
6 bí mật để yêu mà không bao giờ phải nói chia tay
Các cặp đôi cùng nhau làm những việc dưới đây sẽ có được tình yêu "mãi như ngày đầu" và chẳng bao giờ phải giận hờn, cãi vã, chia tay...
Áo len dáng rộng sành điệu, đẹp nhất thu đông 2017
Có khá nhiều mẫu áo len đẹp thích hợp với phong cách thời trang trẻ của các bạn gái.
Thói quen của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú
Thói quen không ngờ của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú - phải biết để tránh ngay kẻo hối hận thì quá muộn.
Hãy biến du học trở thành cơ hội để bạn thay đổi bản thân
Mỗi người sẽ có mục tiêu riêng khi chọn con đường xuất ngoại, tu nghiệp nước ngoài.
Hướng dẫn cách làm bánh bao chay tặng bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Trong ngày 20/10, thay vì những món quà đắt tiền thì tại sao các bạn không tự vào bếp và dành tặng bà những chiếc bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn nhỉ?
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
3 con giáp "GIÀU NỨT ĐỐ ĐỔ VÁCH" trong tháng 11/2017
Không ít người sẽ phải ghen tỵ với những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi vận tài chính của họ rất vượng trong tháng 11/2017.
Mặc kệ lùm xùm với vợ Xuân Bắc, diễn viên Kim Oanh vẫn gợi cảm bỏng mắt
Dù đã U50 nhưng nữ diễn viên Kim Oanh vẫn cô cùng gợi cảm và nóng bỏng khiến bao ánh mắt phải 'thèm thuồng'.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup