• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Sáu, 24/03/2017 | 08:30 GMT+7

Cách để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm không còn mùi hôi

Cách để luộc lòng lợn trắng giòn, thơm ngọt ăn là ghiền ai cũng cần bỏ túi. Nhất là ông xã sẽ mê món này lắm đấy các nàng ạ
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính

long-ngon

Không chỉ riêng phần thịt, mà một số bộ phận khác của lợn cũng được người Việt ưa chuộng, trong số đó phải kể đến món lòng. Vị giòn dai, sừng sực trong miệng, chấm tí mắm tôm thì dậy hương, tròn vị không thể tả nỗi luôn khiến ta thèm nhỏ dãi mỗi khi nhắc đến. Lòng không cần chế biến gì cao sang, chỉ cần rửa thật sạch và luộc chấm mắm thì cũng được xem như cực phẩm rồi.

Thế nhưng, luộc lòng lợn sao cho ngon, cho giòn, cho trắng thì không phải ai cũng rõ. Tôi đã luôn thắc mắc rằng, chẳng hiểu vì sao cũng mua lòng ngon, cũng rửa sạch sẽ, ngâm muối, lộn ruột chà rửa...mà khi luộc thì chằng bao giờ trắng, giòn như ngoài hàng. Cho đến khi tôi biết được mẹo này.

Đây là mẹo tôi học lỏm được của anh bạn làm bếp, mà theo như anh ấy bảo thì phải sau khi luộc hư gần cả chục cân lòng thì anh mới chiêm nghiệm ra. Rất đơn giản nhé, bí quyết này chỉ cần sau khi chị em luộc lòng xong, liền ngâm vào bát nước lạnh có vắt chanh là lòng sẽ giòn, và trắng phau như ngoài hàng luôn. Chỉ có thế thôi nhưng nếu không biết thì chúng ta mãi chẳng ăn được lòng giòn cả nhà nhỉ?

Lưu ý:

Một lỗi phổ biến của các bà nội trợ là tuốt lòng quá kỹ. Bạn không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Càng tác động nhiều, lòng sẽ càng dai, mất hết ngon. Riêng với lòng non, chỉ nên xả qua dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong, rồi rửa lại là được, hoặc tuốt qua. Làm vậy luộc xong nó mới căng tròn.

Khi luộc phải để nước sôi ùng ục mới thả lòng vào. Cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng nguyên liệu nhiều hay ít).

long-ngon1
Ngay sau khi vớt ra, thả đoạn lòng vào âu nước đá, pha chanh (một số người pha phèn chua hoặc dấm gạo cũng được). Nhớ là nước phải ngập lòng. Việc làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Nhiều người để an tâm hơn, sau khâu ngâm nước đá có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong.

Ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh. Miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm ngon.

----------Tổng đài 19006670 ----------

vấn tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình

Gỡ rối chồng/vợ ngoại tình

Tư vấn tránh thai, hiv, sức khỏe, giới tính

Tư vấn nuôi con khỏe, dạy con ngoan, trẻ tự kỷ

Tư vấn thủ tục ly hôn, ly hôn đơn phương

Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia
Xem thêm video:


luộc lòng lợn, như thế nào, ngon nhất, trắng, không bị mùi hôi, mẹo hay, luoc long lon, nhu the nao, ngon nhat, trang, khong bi mui, gion, meo hay,
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Dì lừa bán cháu gái sang Trung Quốc với giá 135 triệu đồng
Kim đã vẽ ra viễn cảnh "lấy chồng Trung Quốc sướng, nhàn hạ" để lừa bán cháu gái ở quê đi làm vợ với giá 135 triệu đồng.
Thiết kế website
Báo động tình trạng trẻ tử vong do đuối nước ở bể bơi
Ngày 21/8, tại bể bơi của khách sạn Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa xảy ra một vụ đuối nước, khiến cháu bé 9 tuổi tử vong.
Da trắng nõn nà mà lại tươi trẻ như tuổi 18 với những loại quả này
Các loại thực phẩm màu tím có chứa chất anthocyanin - một chất chống lão hóa mạnh mẽ giúp cơ thể bạn được trẻ hóa.
Những thần dược để cả đời không bị bệnh tiểu đường
Thần dược giúp cả đời bạn không mắc tiểu đường - ai cũng nên ăn đều đặn để cả đời khoẻ mạnh.
Săn học bổng du học: đừng tham những trường quá lớn
"Đừng tham trường lớn vì tỉlệ cạnh tranh cao",Nguyễn Hoàng Ngân - vừa giành suất học bổng du học Mỹ trị giá 280.000 USD, chia sẻ.
3 công thức hoàn hảo để làm sinh tố sầu riêng ngon nhất cho mùa hè
Sầu riêng là loại trái cây có hương vị, mùi thơm rất đặc trưng, chính vì vậy nó khá kén người ăn, ai đã không ăn được sầu riêng thì thôi chứ đã ăn được thì rất “nghiền”.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Đêm mùng 1 tháng cô hồn, những điều cần kiêng kị
Dưới đây là những điều kiêng kỵ cần tuyệt đối tránh trong đêm mùng 1 đầu tháng cô hồn được lưu truyền trong dân gian.
Nhật thực toàn phần 2017, những hình ảnh hiếm gặp
Hàng triệu người Mỹ hướng lên bầu trời để chiêm ngưỡng hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra lần đầu tiên sau gần một thế kỷ.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup