Thứ tư, 24/10/2018

Bữa trưa cuối tuần chỉ cần một tô miến lòng thế này thôi cũng đủ no nê

08/07/2018 09:19

Bữa trưa cuối tuần bạn khỏi cần nghĩ cho cả gia đình ăn gì nữa. Món miến lòng ngọt thơm này sẽ giúp bạn đổi món cho những người thân yêu.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến lòng:

200g lòng heo hoặc bò (lòng, dạ dày, gan, lá lách…)

½ củ cải

15g muối

2 cây hành lá thái nhỏ

30ml rượu nấu ăn

15ml dầu mè

200g miến khô

Bước 1

Lòng heo mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đổ nửa nồi nước cùng với 30ml rượu nấu ăn vào trong nồi. Đun sôi nồi nước sau đó cho lòng vào và đun sôi khoảng 5 phút thì rửa lại. Tiếp tục cho lòng heo vào nồi đun sôi khoảng 15-20 phút nữa.

Bước 2
Bước 2

Củ cải gọt vỏ thái lát. Sau 15-20 phút đun lòng heo thì cho củ cải, muối vào nồi.

Bước 3
Bước 3

Đun cho củ cải chín thì thả miến vào nấu thêm khoảng 3-4 phút là miến chín. Cho hành lá thái nhỏ và dầu mè vào là xong. Lấy miến ra tô, dùng nóng.

Nếu như món cháo lòng được chế biến khá cầu kỳ thì món miến lòng lại được chế biến khá đơn giản. Món ăn sử dụng các nguyên liệu rất dễ mua, dễ tìm và khá rẻ tiền nữa nhưng lại đem đến một món ăn ngọt ngon và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món miến lòng heo này nhé!

Theo aFamily/Helino

Đọc thêm

lên đầu trang