CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ sáu, 19/07/2019

Bữa sáng ngon miệng với món bún sườn nấu sấu

07/06/2018 09:02

Bữa sáng hấp dẫn với món bún sườn nấu sấu. Hãy cùng vào bếp nấu món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm món bún sườn nấu sấu:

  • Sườn: 500g
  • Sấu: 5-7 quả
  • Cà chua: 3-5 quả
  • Hành hoa: 2  nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Bún: 1 kg
  • Rau thơm ăn kèm.
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

bun-suon-nau-sau

Cách làm món bún sườn nấu sấu:

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.

bun-suon-nau-sau

Bước 2: Cà chua, sấu rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, sấu cạo vỏ.

bun-suon-nau-sau

Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

bun-suon-nau-sau

Bước 4: Rau thơm rửa sạch,  ngâm nước muối loãng.

bun-suon-nau-sau

Bước 5: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ qua. Nêm 1 thìa bột nêm.

bun-suon-nau-sau

Bước 6: Khi nồi sườn sôi, phần nước trong, thêm 1 thìa súp để nồi nước dùng được đậm đà. Sau đó cho cà chua vừa xào cùng sấu vào đun tiếp đến khi sấu chín nổi lên.

bun-suon-nau-sau

Bước 7: Trong khi chờ nồi canh sườn chín, bạn chuẩn bị bát bún, rồi thêm sườn lên trên. Chan nước dùng lên trên ăn kèm cùng rau thơm.

bun-suon-nau-sau

Bún sườn có vị ngọt của nước sườn, vị chua nhẹ và thơm của sấu đầu mùa. Buổi sáng thưởng thức bún sườn nấu sấu chắc chắn bạn sẽ tràn trề năng lực cho một ngày mới.

bun-suon-nau-sau

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu bún sườn nấu sấu thanh mát, dễ ăn này nhé!

Theo Cachnauan.edu

Đọc thêm

lên đầu trang