CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ sáu, 20/09/2019

Bí quyết vàng giữ lửa “yêu” để cuộc sống vợ chồng luôn mặn nồng như thuở còn son

05/06/2019 09:15

Đây chính là một số bí kíp giúp cho các cặp vợ chồng giữ mãi được sự nồng cháy trong cuộc sống gia đình.

1. Lên lịch “yêu”

Tình dục là một bí quyết quan trọng để duy trì hạnh phúc hôn nhân. Chẳng có một cuộc hôn nhân nào có thể duy trì, đơm hoa kết trái nếu hai bên không còn nghĩ đến chuyện sex.

Để lịch yêu của bạn có thể duy trì và bị từ chối bởi những mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng thì việc lên lịch yêu là một điều rất quan trọng.

Việc lên lịch yêu sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tình dục thú vị và chất lượng hơn. Thay vì nghĩ rằng chuyện ấy được lên lịch thật thiếu lãng mạn, thì bạn hãy xem đó là một sự biến tấu của màn dạo đầu.

2.Trải nghiệm

Thử phá cách và cởi mở với nhau những cách yêu mới trong chuyện chăn gối. Bởi sex cũng giống như âm nhạc, nó sẽ trở lên bay bổng và thăng hoa nếu có sự kết hợp giữa cái có sẵn và cái bất ngờ.

Bạn cần tìm ra sự cân bằng giữa mạo hiểm và truyền thống để tránh sự nhàm chán trong tình yêu, giống như việc bạn chỉ làm chuyện ấy vào một ngày nhất định, tại một thời điểm nhất định và ở một nơi nhất định. Một cái gì đó đơn giản là thêm chút gia vị cần thiết như thay đổi vị trí, thời gian yêu để giữ lửa cho cuộc hôn nhân của bạn.

3.Tin tưởng lẫn nhau

Hôn nhân muốn hạnh phúc trước hết phải được xây dựng trên niềm tin. Nếu bạn thể hiện điều gì đó thiếu tôn trọng bạn đời thì đừng thắc mắc tại sao bạn đời lại không đáp ứng những yêu cầu của bạn trong phòng ngủ. Phụ nữ muốn hạnh phúc thì đừng nên đa nghi, suy nghĩ quá nhiều. Thay vì bạn ngồi đó vò đầu bứt tai tìm cách suy xét: Tại sao anh ấy thờ ơ với mình? Dạo gần đây anh ấy khác lắm?… thì hãy dành thời gian đó chăm sóc bản thân, biến mình thành nữ hoàng trong mắt người chồng của mình. Tin tưởng, thoải mái với nhau sẽ hai tâm hồn đồng điệu hơn, đồng nghĩa với việc đời sống chăn gối của hai bạn sẽ trở nên tích cực và hài hòa hơn rất nhiều.

4. Luôn cố gắng tạo ra những điều mới mẻ

Nếu cuộc sống cứ thế trôi qua với những hoạt động ngày nào cũng lặp đi lặp lại sẽ khiến cho cả hai cảm thấy vô cùng nhàm chán. Tình cảm cũng có thể vì thế mà đi xuống khiến cho những cuộc yêu không còn nồng nàn nữa. Do vậy, hãy thử làm mới cuộc sống của mình bằng cách thỉnh thoảng rủ đối phương làm những chuyện “điên rồ” hay đi đâu đó để ôn lại những kỷ niệm xưa nhé. Hơn thế nữa, bạn cũng phải làm mới cả cách “yêu” của mình, đặc biệt là trong chuyện phòng the, chẳng hạn như sắp xếp lại đồ đạc trong phòng ngủ, thay mới bộ chăn ga hay chuyển hướng chiếc giường… Đó mới chính là nghệ thuật yêu hoàn hảo nhất đấy.

5. Tắm cùng nhau – nghệ thuật yêu theo cảm hứng

Việc tắm cùng nhau với những cử chỉ vuốt ve, ôm hôn nhẹ nhàng chính là “chiêu thức” tuyệt vời giúp cho tình yêu của hai bạn nồng cháy hơn.

Đó cũng là một cách tạo cảm hứng yêu, và khi cảm xúc thăng hoa thì đừng ngại ngần biến nhà tắm trở thành nơi tạo hứng thú cho chuyện ấy nhé. Yêu một ai đó không phải là chuyện bạn muốn hay không muốn mà đó là thành quả của cảm xúc. Tuy nhiên, nếu không có sự can thiệp của lý trí, tình yêu ấy cũng có thể nhanh chóng bị “lãng quên”. Do vậy, nắm được những nghệ thuật yêu cơ bản sẽ giúp bạn duy trì một hạnh phúc gia đình.

Theo Duyên Đoàn/Phụ Nữ New

Đọc thêm

lên đầu trang