CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ hai, 16/12/2019

Bí quyết nấu cơm mềm dẻo, thơm ngon lại không lo thiu của phụ nữ Nhật Bản

25/05/2019 08:20

Phụ nữ Nhật Bản có bí kíp nấu cơm giúp hạt cơm mềm dẻo, thơm ngon mà không cần thêm bất cứ nguyên liệu cầu kỳ nào.

Nếu có cơ hội thưởng thức cơm của người Nhật chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi độ mềm dẻo, thơm ngon của hạt cơm. Bên cạnh gạo ngon, phụ nữ Nhật Bản còn có 1 bí kíp siêu đơn giản được truyền từ đời này, sang đời khác.

Hãy cùng xem bí quyết mà phụ nữ Nhật sử dụng là gì nhé!

– Bước 1:

Empty

Cho gạo vào nồi và vo sạch như thường. Tiếp đến, họ cho 1 lượng nước vừa đủ vào. Tùy theo số lượng gạo mà bạn nấu để thêm nước cho vừa.

Theo kinh nghiệm, tỉ lệ gạo và nước chuẩn nhất là 1:1/2. Tỉ lệ này có thể thay đổi tùy theo tính chất của từng loại gạo mà gia đình sử dụng.

– Bước 2:

Empty

Sau khi đã thêm nước, bạn chỉ cần bỏ thêm từ 2 – 3 viên đá vào rồi để khoảng 15 phút sau đó mới bắt đầu cắm điện và bấm nút nấu.

Sở dĩ phải cho đá vào bởi theo phụ nữ Nhật Bản, đá sẽ giúp làm ngưng thời gian hấp thu nước của gạo, nhờ đó gạo sẽ dẻo và mềm hơn.

Ngoài ra, đá cũng giúp làm gia tăng lượng acid amin và dừng hoạt động enzyme phân hủy độ ngọt của cơm, như thế cơm sẽ ngon ngọt hơn.

Empty

Một số chị em còn có thói quen cho thêm muỗng cà phê mật ong vào cùng lúc với đá. Có người lại chọn cho dầu mè/dầu ô-liu/dầu đậu phộng vào để hạt cơm căng tròn, sáng bóng.

Đặc biệt, để ngăn cơm lâu ôi thiu, dậy mùi thơm, trước khi bấm nút nấu, người Nhật cũng cho vào nồi vài giọt giấm trắng hoặc bia hay nước trà.

Empty

Tuy là cách nấu có chút kỳ lạ so với người Việt nhưng phải công nhận cơm thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Theo Mai Hương/Gia đình mới

Đọc thêm

lên đầu trang