CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ sáu, 20/09/2019

Bí quyết giúp tình yêu luôn nồng cháy như thuở ban đầu

04/06/2019 08:57

Khi bắt đầu một tình yêu, để cả hai có tình cảm với nhau và đến bên nhau đã khó. Nhưng khi yêu lâu, cách giữ lửa cho tình yêu càng khó hơn.

Vì yêu nhau đã lâu, bên nhau lâu dài, khi đã quá hiểu nhau, cả hai rất dễ sinh ra việc mất cảm giác yêu. Bạn sẽ hay cãi nhau, giận hờn với người yêu. Bỗng nhiên một ngày bạn thấy có chút cảm mến cô bạn, anh chàng bạn thân của mình.

Bạn giật mình tự hỏi không biết có phải mình đã hết yêu hay không? Vân vân và mây mây câu hỏi nảy sinh lúc này. Và đây là lúc hãy tìm cho mình cách giữ lửa cho tình yêu, để tình yêu của hai người không vì chuyện bên nhau đã lâu mà rời xa nhau.

 cách giữ lửa cho tình yêu cần sự cố gắng từ chính bạn

 Cách giữ lửa cho tình yêu cần sự cố gắng từ chính bạn

Hãy thành thật với nhau

Vì đã yêu nhau, nên đừng lừa dối nhau, biến mình thành kẻ bắt cá hai tay. Hãy thành thật với người yêu về những cảm xúc trong bạn lúc này. Càng những lúc hai người xuất hiện cảm giác chán nhau, hai người sẽ càng dễ xa cách nhau hơn khi bớt dần những khoảnh khắc chia sẻ câu chuyện của bạn cho đối phương.

Hãy cùng nhau đưa ra cách giải quyết cho vấn đề vì để bên nhau không hề dễ và đừng vì chút khó khăn lúc này mà bỏ lỡ cả câu chuyện tình yêu đẹp của hai bạn.

Đừng nghi ngờ lẫn nhau để nảy sinh rạn nứt

Khi chúng ta mất cảm giác yêu hay khi mới yêu đều hay có những suy nghĩ tiêu cực về người yêu mình. Anh ấy đi chơi về khuya, anh ấy nói chuyện thân mật với cô gái nào đó trên facebook mà bạn chưa biết người đó là ai. Đó đều là những thứ có thể khiến bạn nảy sinh nghi ngờ. Thế nhưng đừng để những ngờ vực ấy chiếm trọn con tim bạn.

Hãy dùng lí trí để hiểu và xem xét xem chuyện đó thực sự là gì. Đừng áp đặt suy nghĩ của bạn lên cho người ấy và khiến người ấy có cảm giác tình yêu của hai bạn đã không còn sự tin tưởng lẫn nhau.

Tin tường lẫn nhau là cách giữ lửa cho tình yêu tốt nhất

Tin tưởng lẫn nhau là cách giữ lửa cho tình yêu tốt nhất

Luôn gần gũi và thân mật với nhau

Với câu chuyện vợ chồng, không chỉ duy trì tình cảm mà ngay cả chuyện chăn gối cũng cần phải nồng nhiệt như lúc đó. Thoải mái cả về hai thứ này mới khiến cả hai người luôn có cảm giác yêu mãnh liệt, nồng cháy.

Hãy xa nhau để biết mình luôn cần nhau

Bên nhau quá lâu, luôn xuất hiện trước mặt đối phương có thể là lí do khiến hai bạn cảm thấy tình yêu không còn như lúc đầu. Hãy nhớ những ngày khi cả hai còn tán tỉnh nhau, vì sao bạn thấy nhớ người ta? Là vì người ta có lúc không nói chuyện với bạn, là vì hai người có lúc không gần nhau. Vậy thì hãy duy trì việc này ngay cả khi yêu nhau.

Yêu nhau là bên nhau nhưng đừng quên đến không gian riêng tư của đối phương. Chúng ta có người yêu là để san sẻ yêu thương, không phải để có một người vệ sĩ. Vậy nên cách để giữ lửa cho tình yêu là hãy tập xa nhau một thời gian để cả hai có khoảng thời gian thấy nhớ nhung đối phương nhé.

Theo Thái Hà/Đời Sống Plus

Đọc thêm

lên đầu trang