CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 20/07/2019

Bí quyết giữ lửa hôn nhân của người phụ nữ hiện đại

05/04/2019 09:47

Người xưa có câu : “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, như thế để khẳng định vai trò của người phụ nữ trong việc giữ lửa hôn nhân.

Bí quyết giữ lửa hôn nhân của người phụ nữ hiện đại - Hình 1

Là phụ nữ, hãy khéo léo trong việc giữ lửa hôn nhân (Ảnh minh họa)

Là người phụ nữ hiện đại, bạn nên làm gì để có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình. Hãy cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây:

Hãy chăm sóc nhan sắc của mình

Là phụ nữ, nhiều người trước khi kết hôn thì rất chỉn chu trong vấn đề ăn mặc, đầu tóc, nhưng khi lấy chồng rồi lại tềnh toàng, chỉ biết lo lắng vun vén cho chồng con mà bỏ mặc bản thân mình. Đây là một sai lầm rất lớn, thử hỏi có ông chồng nào lại thích một bà vợ lôi thôi, luộm thuộm, khi mà ngoài kia có biết bao cô nàng xinh tươi, trẻ trung, quyến rũ?

Nếu cứ hi sinh đến mức bạn đánh mất bản thân mình, người chồng sẽ dễ cảm thấy chán, không coi trọng người vợ của mình. Hạnh phúc hôn nhân bị đe dọa bởi những điều mà ít chị em nào để ý.

Hãy tin tưởng người bạn đời của bạn

Là phụ nữ, có lẽ việc ghen chồng là chuyện không chị em nào chưa từng trải qua. Ghen tuông là gia vị khiến hôn nhân thêm đậm đà, thú vị. Thế nhưng, nếu bạn ghen tuông quá đà sẽ khiến bạn đời cảm thấy ngột ngạt, cuộc hôn nhân dễ rơi vào bế tắc.

Điều cần nhất ở một cuộc hôn nhân là sự tin tưởng lẫn nhau, nếu không có lòng tin, tình yêu sẽ không có cơ sở để tồn tại. Là phụ nữ, hãy biết ghen một cách thông minh.

Biết nói lời “xin lỗi”, “cảm ơn” với chồng

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn giữ suy nghĩ là đàn ông thì bất kể sai hay đúng vẫn phải là người chủ động xin lỗi trước khi có bất hòa. Tuy nhiên, điều này thường chỉ có trong giai đoạn yêu nhau, còn khi kết hôn rồi thì tuyệt đối không nên thế.

Đàn ông thường có tính sĩ diện cao, vì vậy khi 2 vợ chồng bất hòa, nếu bạn là người sai, bạn nên xin lỗi và làm lành với chồng trước. Khi thấy bạn chủ động, không có lí do nào mà chồng bạn lại không bỏ qua.

Mỗi người chỉ cần đặt thấp “cái tôi”, nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến mình thì hôn nhân sẽ bền vững và dễ chịu hơn rất nhiều.

Không ai là hoàn hảo, mỗi người chắc hẳn phải có ít nhất một khuyết điểm và điều quan trọng là các bạn phải cùng nhau khắc phục điểm yếu này. Hãy nghĩ đến những điểm tốt đẹp mà đối phương mang đến cho mình và nói tiếng “cảm ơn” họ. Một câu “cảm ơn” không hề khó nếu bạn dùng sự chân thành để thể hiện, khi ấy cho dù bạn không trực tiếp nói ra câu ấy mà thay vào đó bằng hành động thì cũng đủ khiến người ấy hiểu và cảm động.

Hãy luôn giữ lửa trong căn bếp

Người xưa từng nói “Con đường dẫn đến tình yêu nhanh nhất là thông qua dạ dày”, nhất là đối với đàn ông, họ đánh giá rất cao mẫu phụ nữ giỏi nữ công gia chánh.

Còn gì đẹp đẽ bằng hình ảnh người phụ nữ đứng nấu ăn trong căn bếp gia đình. Khi biết rằng người vợ của mình luôn luôn về sớm để chuẩn bị một bữa cơm ngon trong một khung cảnh vui tươi và hạnh phúc, thì không một người đàn ông nào lại không về nhà ăn cơm, dù công việc có bận đến mấy.

Cư xử dịu dàng, khéo léo với chồng và nhà chồng

Người chồng nào cũng mong muốn mình có một cô vợ dịu dàng, khéo léo, biết đối nhân xử thế. Chắc chắn, nếu bạn có những đức tính đấy, chàng sẽ thương yêu bạn hơn, luôn cảm thấy hãnh diện khi đưa bạn ra mắt bạn bè, đồng nghiệp hay họ hàng nhà chồng.

Mỗi lần cãi nhau, dễ nóng giận thì không nên hét lên với chồng, thách thức chồng. Hãy biết kiềm chế, im lặng để qua cơn giận. Sau khi cả hai đã bình tĩnh thì sẽ ngồi lại nói chuyện với nhau.

Hãy học cách giữ lửa “chuyện yêu”

Đời sống chăn gối vợ chồng là điều quan trọng của một cuộc hôn nhân bền vững. Theo một nghiên cứu về xã hội học, có đến gần 80% vụ ly hôn là do không hòa hợp về chuyện đó. Chính vì vậy, là phụ nữ nhưng bạn nên biết cách chủ động để chồng thấy bạn rất hào hứng với chuyện yêu. Trong khi “yêu”, đừng tiếc lời ngọt ngào khen ngời chồng, điều này sẽ khiến bạn đời cảm thấy được yêu thương và trân trọng.

Theo blogtamsu

Đọc thêm

lên đầu trang