CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ hai, 21/10/2019

Bí quyết để hôn nhân luôn hạnh phúc

09/10/2019 09:33

Tỷ lệ ly hôn ngày một gia tăng, một phần là biểu hiện sự tự do của con người, nhưng mặt khác, nó cho thấy các cặp đôi ngày nay dường như ngày càng ít kiên nhẫn, thiếu kỹ năng giải quyết xung đột và thiếu cả sự nỗ lực, thấu hiểu. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích để hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc và viên mãn.

1. Tôn trọng và chấp nhận bạn đời

Mọi người luôn muốn thay đổi người bạn đời sao cho người ấy ngày càng hoàn hảo hơn theo ý mình, như là việc người ấy cần đẹp hơn, giỏi dang, tháo vát hơn, tính cách dịu dàng, biết quan tâm hơn… Tuy nhiên, thật khó thay đổi một người khi những tính cách của họ đã phát triển đến mức hoàn thiện, trở thành đặc tính cố hữu trong con người họ. Vì vậy thay vì luôn thúc đẩy người ấy phải cố gắng hơn để vừa với mong muốn của bạn, hãy học cách chấp nhận người ấy. Hãy tôn trọng bạn đời và chấp nhận những gì thuộc về người ấy, luôn trao đổi trên cơ sở tôn trọng những gì bạn cảm thấy chưa hài lòng là điều căn bản giúp hai người xích lại gần nhau hơn.

Bí quyết để hôn nhân luôn hạnh phúc

2. Bỏ qua những tranh cãi nhỏ nhặt

Đừng cố sức lên gân lên cốt khi bạn đời tỏ thái độ không hài lòng với mình hay bạn có điều gì đó không hài lòng với bạn đời bởi một vài chi tiết lặt vặt. Hãy biết bỏ qua những thứ không cần thiết và chỉ nên quan tâm đến những ván đề nghiêm trọng hoặc mang tính bản chất. Học cách kiên nhẫn và nhường nhịn là một kỹ năng cũng là một bí quyết để hôn nhân bền vững.

3. Không quá kỳ vọng vào mọi thứ

Kỳ vọng quá mức vào nửa kia và vào những điều mơ tưởng có thể đẩy mối quan hệ của bạn vào vực thẳm khi việc đó không xảy ra. Nếu bạn hi vọng bạn đời giỏi hơn, kiếm tiền nhiều hơn, đẹp hơn khả năng người ấy có thể có, điều này chỉ làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của bạn. Bởi vậy, hãy chấp nhận hoàn cảnh và cùng giúp nhau bước về phía trước, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ chấp nhận và dễ thông cảm cho nhau hơn.

4. Không kiểm soát

Bạn có thể được biết về lý do bạn đời về muộn, có nhiều tin nhắn, cuộc gọi ngoài giờ, hay ra ngoài đột xuất, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cho mình quyền được kiểm soát mọi hành vi của bạn đời. Nếu cố gắng tước đoạt tự do cá nhận và thiếu tôn trọng người khác, sớm muộn người ta sẽ đi tìm tự do. Vì vậy, hãy thiết lập mối quan hệ tin tưởng, tôn trọng và đừng bao giờ kiểm soát nhau.

5. Tin tưởng bạn đời

Nghi ngờ chỉ hủy hoại mối quan hệ dù lỗi lầm đó thậm chí chưa được chứng thực. Niềm tin chính là cơ sở của mọi mối quan hệ tốt. Ngược lại, không tin tưởng bạn đời, bạn không thể thiết lập mối quan hệ gần gũi tuyệt đối, bạn cũng khiến cho nửa kia chán nản và dần dần hai người càng trở nên xa cách. Bản thân bạn hãy thể hiện sự trung thực, không che dấu bất lỳ điều gì. Hãy luôn tin tưởng bản thân, bạn đời sẽ dần tin tưởng bạn. Bạn càng thể hiện sự tin tưởng, người bạn đời sẽ càng trân trọng và không bao giờ làm gì có lỗi với bạn.

Bí quyết để hôn nhân luôn hạnh phúc

6. Dành nhiều thời gian cho nhau

Cuộc sống dù bận rộn đến bao nhiêu, bạn cũng cần dành thời gian cho nhau, bởi đó là cách quan trọng nhất để hiểu hơn về nhau, thể hiện tình yêu, sự quan tâm và tạo nên sự gần gũi. Ít nhất bạn cũng nên dành chút thời gian cuối tuần hoặc cuối ngày cho người bạn đời để trò chuyện, chia sẻ, hiểu và thông cảm cho nhau, cùng nhau vun đắp hạnh phúc.

 

Theo Nguồn: Nhatkybe.vn

Đọc thêm

lên đầu trang