• Banner 1
  • Banner 2

Sức khỏe  » 

Sức khỏe  » 

Thứ Tư, 17/01/2018 | 08:00 GMT+7

Bệnh nhân 7 năm bị thoái hóa khớp gối và lời giới thiệu thay cho cảm ơn

Lời khuyên quý từ lương y

Anh Hệ cho hay, ngoài những ca bệnh thông thường anh còn chữa trị thành công co nhiều trường hợp bị liệt giường vì bị thoái hóa cột sống như gai đôi, vôi hóa không đi lại được, thậm chí là nằm liệt giường đã được lương y Bùi Văn Hệ chữa khỏi. Bệnh nhân của anh đến hàng nghìn người, từ Nam ra Bắc có cả, anh không thể nhớ hết được, chỉ biết là những bệnh nhân anh cắt thuốc chữa trị mà anh ghi vào sổ để theo dõi đã hết hàng mấy chục cuốn sổ dày cộp.


Mỗi khi có thời gian lương y Hệ lại ngồi nghiền ngẫm thêm sách vở và tài liệu của sư phụ để lại nhằm củng cố thêm kiến thức của mình.

Anh kể có bệnh nhân là bà Đinh Thị Lâm (Tân Thịnh – Nam Trực – Nam Định) bị bệnh khớp khiến sinh hoạt cá nhân gặp nhiều trở ngại. Căn bệnh này khiến bà Lâm rất đau nhức, khó cử động tay,vận động rất khó khăn, các khớp về buổi sáng rất khó chịu. Thậm chí khi thăm khám ở bệnh viện, bà Lâm còn nghe được tiếng động "lắc rắc” khi di chuyển. Song thật kỳ diệu là chỉ với 3 tháng gọi điện lấy thuốc của lương y Hệ, bà Lâm đã khỏe mạnh bình thường.

Cũng giống như bà Lâm ông Lục Đức Cảnh (Khu 3 – TT Bảo Lạc – Cao Bằng) bị viêm khớp gối, đã chữa trị rất nhiều nơi, đi rất nhiều các bệnh viện nhưng không hiệu quả và lại tốn kém kinh tế, tình cờ được một người thân ở Hà Nội mách bảo, ông gọi điện lấy thuốc của lương y Hệ. Sau hai tháng điều trị, sức khỏe của ông Cảnh đã hồi phục gần như hoàn toàn. Cũng từ đó, một chuyến đò nên nghĩa, ông lại mách bảo nhiều người khác lấy thuốc của ân nhân đã cứu mình và rất nhiều người khỏi bệnh là cũng nhờ thế.

Còn rất nhiều bệnh nhân khác được lương y Hệ chữa trị và cứ hằng năm tết đến các bệnh nhân đến cảm ơn có khi chật một nhà. Theo lương y Hệ thì các bệnh như vôi hóa, gai đôi chủ yếu là do từ thoái hóa cột sống mà ra. Các bệnh này thường gặp ở những người trung tuổi và lớn tuổi là nhiều. Khi thấy đau nhức kéo dài, hoặc âm ỷ thì nên chữa bệnh ngay. Nếu bệnh phát hiện sớm thì chỉ cần chữa trị một vài tháng là khỏi. Còn nếu nặng thì phải mất thời gian lâu hơn.

Đi du lịch tình cờ gặp đúng thầy, đúng thuốc

Khi trò chuyện, lương y này còn kể cho chúng tôi nghe về trường hợp bà Nguyễn Thị Báu ( Giáo viên về hưu ở Đông Hưng – Thái Bình) bệnh nhân bị thoái hoá khớp gối, viêm mâm chày khớp gối đã 7 năm nay, bà đã điều trị rất nhiều thuốc tây y như kháng sinh, giảm đau, hút dịch nhưng bệnh cứ lặp đi lặp lại nhiều lần không khỏi, cuộc sống sinh hoạt của bà rất khó khăn vì bệnh tật.

Để tìm hiểu thực hư về hiệu quả trong bài thuốc của lương y Hệ chúng tôi đã về tận Đông Hưng (Thái Bình) để gặp gỡ và nghe bà Báu chia sẻ hành trình vượt qua bệnh tật của mình.

Bà Báu cho biết những lúc trái gió trở trời khớp gối của bà lại sưng đau đi lại nghe tiếng lạo xạo trong ổ khớp, nhiều lúc bà không tự đứng lên ngồi xuống được vì kheo khớp gối của bà bị cứng mỗi khi ngồi lâu, leo cầu thang càng đau tăng nhiều hơn. Cơn đau triền miên suốt 7 năm trời từ đầu gối xuống mắt cá chân lúc nào cũng sưng vù vì điều trị nhiều loại thuốc,da dẻ xanh xao, có những giai đoạn da còn sạm đen. "Tôi được cô Dính (Người phụ nữ đã được lương Y Hệ giúp thoát khỏi cảnh tàn phế ở bài trước tác giả đã nhắc đến) Lần ấy con cháu từ trong Nam ra tổ chức đi tắm nước nóng ở Hòa Bình, trong lúc ngồi nghỉ ngơi ở quán nhà cô Dính thấy tôi nhăn nhó cô Dính mới hỏi han và đưa cho tôi số điện thoại của thầy Hệ. Để chắc chắn hơn tôi nhờ cô ấy dẫn đến tận nhà thầy Hệ. Từ chỗ suối nước nóng đến nhà thầy Hệ mất 7km, vào đến nhà tôi chứng kiến bao nhiêu là bệnh nhân đang ngồi đợi thầy cắt thuốc, tình cờ gặp một bác cùng quê nhưng thấy khỏe mạnh lắm chả có biểu hiện bệnh tật gì, tôi mới ngạc nhiên hỏi, thì được biết là bác ấy trước đây bị gai đôi cột sống nhưng giờ thì khỏi rồi, nay nhân tiện đi tắm nước nóng nên vào cảm ơn vị ân nhân của mình. Như được tiếp thêm động lực tôi quyết định lấy luôn 2 tháng thuốc của thầy Hệ về uống. Quả thật quyết định ấy của tôi đã không làm tôi thất vọng bởi vì cho đến nay mặc dù chưa hết tháng thuốc thứ 4 tôi đã thấy cơ thể khỏe mạnh, khi trái nắng trở trời nữa tôi thấy rất thoải mái, đi lại không còn đau như trước nữa, ăn được và ngủ sâu giấc, đi chợ ai cũng khen đợt này trông hồng hào khỏe mạnh, có mấy người đồng nghiệp cũng bị về xương khớp tôi cũng giới thiệu, uống thuốc xong thấy cũng nói là hiệu quả, nếu anh chị PV muốn gặp thì tôi dẫn đến gặp họ mà phỏng vấn”– Bà Báu vui vẻ chia sẻ

Dường như là một người có tấm lòng nhân ái lại đồng cảm với những người mắc về bệnh xương khớp như mình nên bà Lâm không ngần ngại nói thêm: "Tôi thấy thầy Hệ dù còn trẻ tuổi nhưng được học hành bài bản lại có tâm với nghề thuốc. Vốn dĩ tôi ngại nhất việc giới thiệu thầy thuốc cho mọi người vì sợ họ không khỏi thì lại trách mình, nhưng riêng đối với thầy Hệ thì tôi dám khẳng định đây là một thầy thuốc giỏi bởi không chỉ có tôi khỏi, bạn bè tôi giới thiệu họ cũng đều thấy tốt lên...Cũng mong muốn có nhiều người thoát khỏi cảnh đau đớn như mình nên tôi đồng ý để anh chị PV đưa lên để mọi người có thể tham khảo, cứ có bệnh là khổ rồi cho nên giới thiệu được thầy thuốc tốt còn quý hơn là cho tiền”.

Tiếp chúng tôi bằng bình nước lá cây rừng, lương y Hệ vui vẻ cho biết: "Chúng tôi ở đây uống thứ nước thuốc này quanh năm thay cho nước trắng. Vị nước thuốc ngọt dịu, dễ uống lại vừa mát gan. Thứ nước thảo dược này cũng do sư phụ tôi mách cho”

Theo lời lương y Hệ, gia đình anh đã có nhiều đời bốc thuốc Nam chữa bệnh. Nhưng để duy trì nghề truyền đời anh đã theo học ở trường Học Viện Y học Cổ truyền nhằm củng cố thêm kiến thức về y học cho mình để cứu chữa nhiều người hiệu quả hơn.


Cô Dính cũng là người thoát khỏi cảnh liệt giường

Nhớ lại quá trình học nghề, anh cho biết: "Khi mới lên 14 tuổi, tôi đã được bà cho đi cùng vào rừng lấy thuốc. Vậy nên, tôi biết được những loại lá cây dùng làm thuốc chữa bệnh từ ngày đó. Sau này lớn lên, tôi được bà định hướng theo nghề và bà chỉ dạy cho cách phân loại và bốc các bài thuốc. Đến khi lớn lên bà tôi định hướng và nói tôi nên theo học ở trường lớp để có thêm kiến thức vì bốc thuốc ảnh hưởng đến tính mạng con người nên phải đặc biệt cẩn trọng. Vì lẽ đó, tôi luôn cố gắng ghi nhớ những kinh nghiệm bà truyền dạy, đồng thời học hỏi ở trường. Cái may may mắn trong đời tôi có lẽ là có một người bà hiền hậu và gặp được Sư phụ, hai người này đã dạy tôi rất nhiều điều, chỉ dạy cách nếm cây thuốc để phân biệt được thuốc nào vị nóng, vị lạnh để điều trị cho từng loại bệnh khác nhau.”.

Hơn 10 năm hành nghề, anh Hệ không thể nhớ hết được đã có bao nhiêu bệnh nhân đã uống thuốc của mình.

Trao đổi với chúng tôi, Lương y Đinh Thị Phiển hiện là Chủ tịch hội đông y tỉnh Hoà Bình cho biết: "Anh Hệ là một thành viên tích cực trong công tác bốc thuốc chữa bệnh trong Chi hội Đông y xã. Bài thuốc chữa xương khớp, chữa gan mà anh Hệ đang nắm giữ là sự kết hợp của các loại dược liệu quý. Trong đó, cây dây giúp chữa tê bại, xương khớp đau nhức, chấn thương tụ máu; cây sản có tác dụng hoạt huyết, lưu thông máu; hay cây gối hạc thường được sử dụng chữa sưng tấy, phong thấp… Nhiều bệnh nhân đều công nhận bài thuốc gia truyền trị các bệnh xương khớp của anh Hệ là bài thuốc hiệu quả, dễ sử dụng và tiết kiệm”.

Để độc giả tiện liên hệ, chúng tôi xin cung cấp số điện thoại của gia đình lương y Hệ là: 0169.6723.282 .

Mộc Đại
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Chị dâu sát hại em chồng dã man rồi chôn trong phòng ngủ
Trong lúc nóng giận vì cãi nhau với em chồng, Trương đã ra tay sát hại cô gái dã man rồi chôn xác trong phòng ngủ.
10 kỹ năng sống cha mẹ nào cũng cần dạy con để bé thông minh, ngoan ngoãn
Trường học là nơi giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ, nhưng có một số kỹ năng sống mà bé lại hoàn toàn có thể được dạy ngay tại nhà.
Sử dụng loại rau này đúng cách, bao nhiêu mụn ẩn cũng bị "đánh bật"
Bạn sẽ có làn da sáng đẹp rạng ngời không tỳ vết nếu sử dụng loại rau này để làm đẹp vào buổi tối, được nhiều chị em phụ nữ mê mẩn.
Mách bạn thần dược tăng cường sinh lực nam giới hiệu quả
Bản lĩnh đàn ông có thể đo bằng rất nhiều những tiêu chí khác nhau. Và dẻo dai trong phòng the cũng chính là yếu tố cực kì quan trọng để giữ lửa hạnh phúc gia đình.
Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp học
Phản kháng với giáo viên, một học sinh lớp 8 tại Tiền Giang đã có lời lẽ thách thức, thậm chí có hành động bóp cổ giáo viên ngay tại lớp học.
Những sai lầm nghiêm trọng khi chế biến rau củ
Những sai lầm dưới đây rất dễ bị các bà nội trợ mắc phải khi chế biến rau xanh trong các bữa ăn.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
5 con giáp siêu giàu năm 2018
Nhờ quý nhân và sao may mắn, những con giáp này sẽ có nhiều tài vận, lộc đến không ngớt trong năm 2018 này.
Sau gần 1 năm lấy chồng Ấn Độ, diễn viên Nguyệt Ánh đang mang bầu?
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao với thông tin diễn viên Nguyệt Ánh 'Cổng mặt trời' đã mang thai với chồng Ấn Độ sau 1 năm kết hôn.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup