CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 19/11/2019

Bật mí chế độ ăn kiêng súp lơ giúp bạn giảm cân thần kỳ

10/12/2018 03:49

Chế độ ăn giảm cân bằng súp lơ được dựa trên ý tưởng rằng việc thay thế thực phẩm giàu carbohydrate như khoai tây, lúa mì và gạo bằng súp lơ.

Sup-lo-untitled-4-1544172061-width600height373

Súp lơ, là một trong những loại rau dinh dưỡng nhất mà người Ấn Độ yêu thích từ thời xa xưa. Loại cây họ cải được sử dụng trong các món cà ri, các món rau khô, các món cơm và thậm chí cả đồ ăn vặt và đồ ăn nhẹ. Chế độ ăn ketogenic, đã trở thành phổ biến như một chế độ ăn uống giảm cân carb thấp, cũng thường sử dụng loại rau này vì tính linh hoạt của nó, do thực tế là nó có hàm lượng carbohydrate thấp và chất xơ và các vi chất dinh dưỡng khác. Một chế độ ăn uống giảm cân được gọi là chế độ ăn súp lơ cũng được phổ biến rộng rãi bởi Radha Thomas trong cuốn sách năm 2016 của cô cùng tên.

Chế độ ăn giảm cân bằng súp lơ được dựa trên ý tưởng rằng việc thay thế thực phẩm giàu carbohydrate như khoai tây, lúa mì và gạo bằng súp lơ. Súp lơ là một loại rau dinh dưỡng giàu hàm lượng carbohydrate đơn giản và giàu chất dinh dưỡng vi lượng, bao gồm vitamin B, vitamin K, vitamin C, folate và khoáng chất như mangan và kali. Chế độ ăn súp lơ bao gồm các món ăn làm từ súp lơ, bao gồm súp lơ, súp lơ, súp lơ, vv Nếu bạn đang ăn theo chế độ ketogenic hoặc bất kỳ chế độ ăn low-carb nào khác, thì súp lơ là một loại rau tuyệt vời để lựa chọn. Hãy xem xét một số lợi ích giảm cân của súp lơ mà bạn có thể muốn biết.

Sup-lo-untitled-5-1544172061-width600height408

Chế độ ăn súp lơ khuyến nghị sử dụng súp lơ để thay thế các loại thực phẩm giàu carb và tinh bột trong một số món ăn. Chế độ ăn uống có thể hoạt động vì một số lý do. Dưới đây là một số lý do tại sao ăn súp lơ nhiều hơn có thể giúp bạn giảm cân:

1. Calories thấp

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một phần súp lơ 100 gm chỉ chứa 25 calo! Đó là lý do nó là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho các carbs không lành mạnh, có thể giúp bạn kiểm soát lượng calories tiêu thụ mỗi ngày.

2. Giàu chất xơ

Một phần súp lơ 100 gr chứa 2 g xơ chất xơ, theo dữ liệu của USDA. Chất xơ trong rau cải thiện cảm giác no và giữ cho bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.

3. Giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh

Theo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Tiến sĩ Rupali Dutta, súp lơ giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, đó là lý do tại sao nó thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Hệ thống tiêu hóa hoạt động trơn tru giúp giảm cân lành mạnh và nhanh chóng.

4. Giúp cơ thể đủ nước

Một phần súp lơ nguyên liệu 100 gm chứa 92 gm nước (theo dữ liệu của USDA)! Điều này giúp cơ thể đủ độ ẩm, cần thiết trong chế độ ăn giảm cân.

5. Tăng cường khả năng miễn dịch

Một phần súp lơ 100 gm cung cấp 48mg vitamin C hoặc axit ascorbic (theo dữ liệu USDA) cho cơ thể. Vitamin C rất quan trọng cho khả năng miễn dịch của cơ thể. Một căn bệnh miễn dịch và bệnh tật cũng rất quan trọng cho một cuộc hành trình giảm cân lành mạnh.

Theo PV/Danviet

Đọc thêm

lên đầu trang