• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Năm, 21/09/2017 | 21:23 GMT+7

Bật mí cách ướp gia vị ngon cho mọi món ăn

Bật mí cách ướp gia vị ngon cho mọi món ăn - ai cũng cần tìm hiểu vì dùng mỗi ngày.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

Việc phải ướp gia vị cho các món ăn trước khi chế biến là công đoạn diễn ra thường xuyên cho các nội trợ. Nhưng bạn đã có từng nghĩ rằng thứ tự ướp các gia vị như thế nào để món ướp được ngon nhất chưa? Mỗi đầu bếp đều có riêng cho mình một bí quyết ướp gia vị cho món ăn của riêng họ. Nếu bạn còn non kinh nghiệm thì hãy tham khảo các bước ướp gia vị theo trình tự đúng chuẩn sau đây để áp dụng ngay thử nhé!
uop-mon-an
Tẩm ướp thực phẩm theo trình tự mặn - ngọt - thơm - cay

Nhiều người không chú trọng thứ tự ướp của các loại gia vị. Họ chỉ đơn thuần nhớ đến món nào là cho món đó vào. Việc này làm thực phẩm không thẩm thấu một cách tốt nhất.

Bạn nên ướp theo trình tự để giúp thực phẩm đạt hương vị mong muốn sau khi nấu và thẩm thấu một cách tốt nhất. Cách này còn giúp chúng ta không bỏ sót hay quên ướp một loại gia vị nào đó.

4 cách làm sinh tố đu đủ thơm ngon giúp bạn có vòng 1 căng tròn

- Mặn: muối, hạt nêm, nước mắm…

- Ngọt: đường, bột ngọt, mật ong…

- Thơm: hành tím, tỏi băm, rượu, tiêu, mè, cùng các loại lá thơm…

- Cay: ớt, sa tế…

- Không mùi: một số món cần ướp với dầu ăn, trứng hoặc bột mì, đây là ba loại "gia vị” khá đặc biệt, bạn nên cho vào cuối cùng.

Thời gian ướp:

Đối với từng loại thực phẩm và tùy theo món ăn sẽ có thời gian tẩm ướp khác nhau. Thông thường:

- Thịt heo, gà (thịt trắng): Ướp trên 30 phút (miếng to)

- Thịt bò, cừu (thịt đỏ): 10 phút với thịt nguyên khối

- Thịt thái lát hoặc thịt băm: dưới 5 phút hoặc không ướp (nêm gia vị trực tiếp khi nấu)

- Cá: 15-20 phút. Cá biển có độ mặn tự nhiên nên ướp ít muối hơn cá sông.

Cách làm cơm trộn Bibimbap đúng kiểu Hàn Quốc

Cách làm cơm trộn Bibimbap đúng kiểu Hàn Quốc

- Hải sản: Tôm còn nguyên vỏ, mực lá dày: từ 15-30 phút, không quá 1 tiếng. Tôm bỏ vỏ, mực ống: 5-10 phút hoặc không ướp. Riêng bạch tuộc không nên ướp quá 15 phút vì bạch tuộc sẽ ra nước ăn mất ngon.

- Củ quả: Rắc gia vị trước khi đút lò nướng.

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

2 trẻ vị thành niên với "Kịch bản" mưu sát bạn gái hoàn hảo
Vụ án cô gái bị bạn trai lập mưu hãm hại bằng cách đẩy từ trên ban công tầng 2 xuống đất dẫn đến tử vong, xảy ra ở huyện Đông Anh, Hà Nội
Thiết kế website
Công ơn cha mẹ - NSUT Thanh Ngân
Công ơn cha mẹ do NSUT Thanh Ngân nghe mà thấm từng câu chữ
Quần jean thêu hoa - xu hướng hot nhất thu 2017
Mùa thu đến rồi, thêm chút hoa lá cho trang phục để có mùa đầy sức sống và tươi trẻ nhé các cô gái.
Đau kiểu này là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư nhưng nhiều người nhầm lẫn
Đau kiểu này là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư nhưng nhiều người nhầm lẫn nên tới lúc đã giai đoạn cuối cứu chẳng kịp - hãy cẩn trọng.
Chủ động để thành công trong phỏng vấn visa du học Mỹ
Đúng là sẽ có nhiều điều cần để bạn giành được tấm visa quý giá trên con đường thực hiện ước mơ du học, lập nghiệp tại xứ cờ hoa.
Cách làm xôi chim đơn giản thơm ngon lạ miệng hấp dẫn
Cách làm xôi chim đơn giản thơm ngon lạ miệng hấp dẫn mà rẻ tiền ai cũng thích hãy lưu lại ngay để chiêu đãi cả nhà khi có cơ hội.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Cuối năm hãy trồng cây này tiền vào như nước tài lộc ùn ùn
Cuối năm trồng cây này tiền vào như nước tài lộc ùn ùn kéo vào nhà - hãy bổ sung ngay.
Mừng MV Từ hôm nay cán mốc 3 triệu views, Chi Pu tiếp tục tung bản Dance MV khoe 100% vũ đạo
Sau khi MV đầu tay “Từ hôm nay” (Feel Like Ooh) đạt mốc 3 triệu lượt xem trên YouTube, Chi Pu tiếp tục tung phiên bản Dance với màn khoe vũ đạo điêu luyện.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup