CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ hai, 16/12/2019

Bật mí 7 bí quyết giữ lửa yêu thương mà sẽ chẳng ai nói cho bạn biết

09/07/2019 08:05

Nuôi dưỡng một mối quan hệ không hề đơn giản, nhưng nếu bạn cam kết với bản thân rằng bạn sẽ gieo mầm yêu thương và chăm sóc nó. Một ngày đẹp trời bạn sẽ được nhận lấy trái ngọt mà khi một mình bạn sẽ không thể tưởng tượng ra đâu.

Tôi và vợ mình đã từng có một quyết định “điên rồ và táo bạo”, đó là cả hai cùng nhau đi phượt bằng xe máy hơn 8000 dặm trong suốt hơn 3 tháng rưỡi với một ước muốn duy nhất: có thể để tình cảm thêm gắn kết và cả hai sẽ có thật nhiều kỉ niệm bên nhau. Kết quả của sự điên rồ đó là cuộc hôn nhân 17 năm đầy hạnh phúc bên 8 đứa con dễ thương, xinh xắn. Đến tận giờ phút này, tôi vẫn cảm thấy chuyến đi năm đó là một hành trình hết sức ý nghĩa, nhưng để vượt qua được thật không dễ dàng gì. Bởi chúng tôi biết mình đã trải qua những ngày vô cùng khó khăn thế nào mới có thể đổi lại được cuộc phiêu lưu vui vẻ như thế.

Do đó, tôi rất muốn chia sẻ những gì mà tôi và vợ của mình đã nếm trải trong gần 20 năm yêu nhau đó, cách làm thế nào để phát triển tình cảm, cách chúng tôi ứng xử, chăm sóc và chiều chuộng nhau. Đã có lúc chúng tôi giận dữ chứ, có cãi nhau chứ, thậm chí nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc vì bản thân mỗi người đều có cái tôi ngút trời, cứ tự đắm mình trong sự tức giận không chịu thua đó. Nhưng sau cùng, bằng tình yêu thật sự, chúng tôi đã kiên trì để giữ vững tình yêu đó cho đến ngày hôm nay và nhiều năm tháng sau nữa.

1. Yêu nhau cãi nhau là việc hết sức bình thường

Nhiều nghiên cứu cho thấy các cặp đôi yêu nhau bền lâu lại là những cặp đôi hay tranh luận nhất. Bởi chỉ có như vậy mới giúp cả hai biết được đối phương đang thích và không thích cái gì, có thể hiểu rõ quan điểm cá nhân của bạn đời trong từng vấn đề. Đồng ý là việc này sẽ khiến cho bạn mất khá nhiều thời gian hơn nhưng chỉ cần sau khi tranh luận, cả bạn và đối phương đều biết lắng nghe, sửa đổi thì cũng rất xứng đáng. Có thể ngồi xuống nói chuyện nghĩa là hai bạn đang dành cho nhau sự tôn trọng nhất định rồi.

Bật mí 7 bí quyết giữ lửa yêu thương mà sẽ chẳng ai nói cho bạn biết

2. Đừng ngại ngần nói xin lỗi

Nếu bản thân sai, đừng cảm thấy xấu hổ khi phải nói hai chữ “xin lỗi” với người mà bạn yêu. Khi cảm thấy chưa sẵn sàng, hãy ra ngoài đi dạo để ngẫm nghĩ về chuyện đó, đừng quá căng thẳng và đẩy mọi chuyện đi xa. Đợi bản thân bình tĩnh trở lại và nói lời xin lỗi chân thành nhất. Dù có giận đến đâu đi nữa thì người ấy cũng sẵn sàng bỏ qua thôi.

3. Dành thời gian cho nhau

Nói chuyện với nhau nhiều hơn, dành nhiều thời gian tập trung cho nhau hơn như: mát xa cho nhau, làm những việc lặt vặt cùng nhau dù bạn biết anh ấy/cô ấy có thể làm một mình. Thỉnh thoảng có thể làm những việc lãng mạn hơn như: viết thư tay cho nhau, ăn tối trong khoảng không gian lãng mạn bất ngờ để tình yêu của bạn luôn nồng cháy.

4. Gợi nhắc những kỉ niệm

Bạn còn nhớ lần đầu tiên cả hai hôn nhau là khi nào không? Điều gì khiến bạn gây ấn tượng với anh ấy trong lần đầu gặp nhau? Những hành động nào của anh ấy đã từng làm bạn cảm động? Hãy luôn nhắc nhau nhớ về những kỉ niệm đẹp ngày ấy mỗi khi có dịp ngồi lại bên nhau, bởi vì điều đó sẽ như là nguồn nhiên liệu để cỗ xe tình yêu của bạn có thể đi xa hơn trong tương lại.

Bật mí 7 bí quyết giữ lửa yêu thương mà sẽ chẳng ai nói cho bạn biết

5. Đặt ra mục tiêu trong tương lai

Trong một mối quan hệ nghiêm túc, cả hai đều mơ ước có thể về chung một nhà. Vì vậy, bạn hay dành thời gian để tâm sự cùng nhau xem mục tiêu của cả hai là gì và làm như thế nào để đạt được. Bạn nhất định phải theo dõi, xem xét và phát triển nó như một phần quan trọng của mối quan hệ.

6. Cả hai tuy hai mà một

Trong chuyện tình cảm, hai bạn là hai cá nhân đến với nhau nên cũng không ít lần hai cá tính sẽ va chạm nhau. Đôi khi là những trận “thư hùng” nổi lửa nhưng vì yêu, mỗi người tự biết cách hòa hợp mà không hòa tan với nhau. Bạn vẫn là bạn, nhưng được yêu thương nhiều hơn nên không đánh mất chính mình. Điều này cũng hơi khó khăn với chị em bởi phụ nữ Việt Nam vẫn còn thói quen hi sinh vì chồng con mà quên mất bản thân. Hãy để anh ấy có cơ hội thể hiện tình yêu và chăm sóc bạn nhiều hơn.

7. “Yêu” vào buổi sáng

Giống như những tuyệt chiêu khác nhưng hãy ưu tiên điều này, vì nó sẽ luôn giúp bạn cảm nhận yêu thương và được quan tâm hơn. Không có gì tuyệt vời hơn là bỏ hết những gánh nặng trước khi đi ngủ và bắt đầu ngày mới với ngập tràn yêu thương.

Nuôi dưỡng một mối quan hệ không hề đơn giản, nhưng nếu bạn cam kết với bản thân rằng bạn sẽ gieo mầm yêu thương, chăm sóc nó tận tụy, một ngày đẹp trời bạn sẽ được nhận lấy trái ngọt mà khi một mình bạn sẽ không thể tưởng tượng ra đâu.

Theo PV/Tin247.com/Blogtamsu

Đọc thêm

lên đầu trang