• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Ba, 28/11/2017 | 20:14 GMT+7

Bánh rán mặn làm kiểu này vừa giòn thơm, nóng hổi

Bánh rán mặn làm kiểu này vừa giòn thơm, nóng hổi - ăn xong lại muốn ăn nữa ai cũng thích vô cùng tuyệt vời và rẻ tiền khi tự chế biến.
Tổng đài tư vấn làm đẹp da, giảm béo, tăng vòng một
Thời trang mùa hè, thời trang công sở, phụ kiện đẹp
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

Bánh rán mặn có cách làm hơi cầu kỳ một chút nhưng hương vị thì tuyệt vời, rất xứng đáng để bạn bỏ công chế biến.

Nguyên liệu làm bánh rán mặn:

- Bột nếp tươi trộn sẵn: 500gr hoặc bột nếp khô: 1 gói

- Thịt lợn xay: 300gr

- Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr

- Miến dong: 50gr

- Cà rốt: 1 củ; Khoai tây: 1 củ

- Đu đủ xanh: 1 phần nhỏ

- Lạp xưởng: 1-2 cái

- Một số loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại

- Hành khô, tỏi khô, ớt, hạt tiêu xay.

Bật mí bí quyết pha nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo, ăn 1 lần là nhớ mãi
Bật mí bí quyết pha nước mắm tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo, ăn 1 lần là nhớ mãi

 

Hỗn hợp nước chấm rau củ ăn kèm:

- Cà rốt

- Đu đủ xanh hoặc su hào

- Nước mắm

- 1 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- 1 thìa đường

 

- Nước cốt chanh hoặc giấm

- Nước lọc

- Rau thơm

banh-ran-man

 

Cách làm bánh rán mặn:

- Bước 1: Trước tiên bạn gọt vỏ cà rốt, đu đủ xanh rồi rửa sạch, tỉa hoa nếu thích sau đó đem thái thật mỏng. Cho cà rốt+ đu đủ xanh vừa thái vào bát, thêm 1 chút đường, 1 chút muối, giấm và trộn đều, ướp 20-30 phút cho ngấm gia vị. Ớt sừng+ tỏi băm nhỏ.

- Bước 2: Mộc nhĩ+ nấm hương+ miến ngâm nước cho nở mềm sau đó thái nhỏ, lấy 1/2 củ cà rốt bào nhỏ. Rau thơm rửa sạch để ráo nước.

- Bước 3: Cho khoai lang vào nồi đem luộc cho khoai chín bở, vớt ra bóc sạch vỏ rồi đem cân lấy 40gr cho ra bát, dằm cho khoai nhuyễn ra.

- Bước 4: Cho bột nếp, bột gạo, khoai lang, 1 xíu muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào tô rồi trộn đều, thêm từng ít nước ấm vừa trộn đều vừa thêm nước, nhồi lại sơ qua thấy bột vừa đủ nước để bột mềm dẻo là được, lấy bột ra mặt phẳng sạch rồi nhồi thêm vài phút để bột mềm mịn mà không dính tay là đạt. Bọc kín khối bột để cho bột nghỉ 20-30 phút.

- Bước 5: Cho thịt xay vào tô, thêm miến+ mộc nhĩ+ nấm hương, cà rốt thái nhỏ, bột nêm, 1 xíu muối, tiêu sau đó trộn đều nguyên liệu.

- Bước 6: Xúc từng ít nhân cho vào tay và nắm lại cho chặt, chúng ta được viên nhân hình bầu dục, để ra đĩa và làm hết nguyên liệu còn lại.

- Bước 7: Bột sau khi đã nghỉ xong thì lấy ra, ngắt từng viên bột vừa phải vo tròn sau đó ấn dẹt rồi đặt viên nhân vào giữa, gói lại cho kín nhân, chúng ta được chiếc bánh đầu tiên. Cứ như vậy bạn gói bánh cho hết mới chuẩn bị chiên bánh.

- Bước 8: Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu vào đun cho nóng dầu, tiếp theo bạn thả từng chiếc bánh vào chiên, khi bánh sắp ngả màu vàng thì lật bánh chiên tiếp tới khi bánh chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- Bước 9: Pha nước chấm, bạn cho đường vào bát, thêm nước lọc, giấm, nước mắm và khuấy đều cho đường tan hết, nếm thử xem độ mặn ngọt, chua của nước mắm như ý là được. Sau cùng thêm ớt băm, tỏi băm cùng với đu đủ, cà rốt tỉa hoa vào trộn đều, chúng ta được bát nước chấm bánh rán mặn.

Mẹo rửa rau, củ, qủa loại bỏ hết hóa chất, thuốc trừ sâu, ký sinh trùng

Mẹo rửa rau, củ, qủa loại bỏ hết hóa chất, thuốc trừ sâu, ký sinh trùng

 

Lưu ý:

- Khi nặn bánh, dàn bột mỏng vừa phải, không nên dàn quá mỏng sẽ dẫn đến khó gói, bánh dễ bị bục, chú ý vỏ bánh phải bao thật kín nhân. Để nặn nhân bánh được đều trong mỗi chiếc bánh, bạn có thể dùng một chía thìa to để đong thịt và vê viên lại.

- Khi chiên bánh để lửa nhỏ để bánh chín cả trong lẫn ngoài. Chúng ta cho nhiều dầu vào nồi nhỏ hoặc chảo. Các bạn ước lượng sao dầu ngập bánh khi rán. Khi dầu đã nóng già, chúng ta thả từng chiếc bánh vào. Đây là cách làm bánh rán mặn giòn sụn các bạn cần nhớ. Khi chiên bánh để lửa nhỏ để bánh chín cả trong lẫn ngoài.

- Khi chiên các bạn nhớ lật qua lại cho bánh chín đều, khi bánh đã vàng đều là chín.

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Vinh danh nam sinh tử nạn vì cứu 3 mẹ con đuối nước khi thả cá chép
Hành động quên mình cứu người bị nạn của nam sinh quê Thanh Hoá được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm.
Những chiều trò của kẻ bắt cóc trẻ em hiện nay, cha mẹ nên biết để đề phòng
Chỉ một phút lơ là các bậc phụ huynh có thể mất con bất cứ lúc nào. Sau đây là một số chiêu của những kẻ bắt cóc trẻ em thường dùng
Xu hướng giày sneaker ngọt ngào cho mùa Valentine
Cùng cập nhật xu hướng mẫu giày sneaker màu pastel cực ngọt ngào cho mùa lễ tình yêu Valentine.
10 loại thực phẩm giải độc hiệu quả cho bà bầu
Những thực phẩm này không chỉ có tác dụng làm đẹp cho bà bầu mà còn giải độc vô cùng hiệu quả.
Top 10 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2018
Dựa trên 13 chỉ số riêng biệt để đánh giá và xếp hạng, tạp chí Times Higher Education vừa công bố top các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2018.
Mẹo cắm hoa ly đẹp, tươi lâu chơi bền qua Tết
Hoa ly là loại hoa được nhiều người ưa chuộng nhất trong dịp tết, hoa ly vốn nổi tiếng đẹp và tươi lâu.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Tuổi nào xông đất xông nhà năm 2018 để phát tài, phát lộc
Chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu năm là điều rất quan trọng với từng gia đình mỗi dịp tết đến xuân về.
Thưởng Tết của em đâu Sếp ơi
Cả năm cày cuốc lấy công Cuối năm chỉ muốn lương không chậm về. Lương về với thưởng thì phê Lương đi mất hút là tê tái lòng ...
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup