CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 16/11/2019

9 lý do thuyết phục bạn dậy sớm mỗi sáng

19/06/2018 08:46

Dậy sớm giúp bạn có đủ thời gian để tỉnh táo, đưa ra các quyết định tốt và tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Bạn có đủ thời gian để thực sự tỉnh táo

Bạn có đủ thời gian để thực sự tỉnh táo

Ngay cả khi tắm nước lạnh hay uống một cốc cafe, bạn vẫn không thể cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo khi thức dậy quá muộn. Theo quán tính của giấc ngủ, cơ thể sẽ mất từ 2 đến 4 tiếng để thực sự thức tỉnh. Trong thời gian này, khả năng ghi nhớ, phán đoán của não bộ bị hạn chế. Nếu ngủ dậy muộn, bạn có thể mất cả buổi sáng không làm việc hiệu quả.

Chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Chất lượng giấc ngủ tốt hơn

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những người thức dậy sớm có chất lượng giấc ngủ tốt hơn những người thức dậy muộn. Những người ngủ muộn, dậy muộn có xu hướng mắc chứng rối loạn giấc ngủ cao hơn. Bên cạnh đó, họ cũng không có được giấc ngủ ngon dù ở trên giường lâu hơn những người dậy sớm.

Không cảm thấy sợ hãi khi phải thức dậy

Không cảm thấy sợ hãi khi phải thức dậy

Thức dậy ngay ở lần chuông báo thức đầu tiên sẽ giúp bạn thấy sảng khoái, thoải mái hơn. Việc để báo thức kêu thêm vài lần mới dậy không khiến bạn có giấc ngủ dài hơn mà chỉ làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, khiến bạn thức dậy mà đầu óc kém tỉnh táo, cơ thể mệt mỏi và cảm giác buồn ngủ đeo đuổi đến tận cuối ngày.

Giúp bạn có vóc dáng đẹp hơn Việc ngủ nướng không chỉ làm phá vỡ chu kỳ giấc ngủ mà còn gây rối loạn trao đổi chất, làm gia tăng tỷ lệ béo phì. Thay vì ngủ thêm 10 - 15 phút, hãy thức dậy, dành khoảng thời gian đó để vận động nhẹ nhàng, bạn sẽ có được vóc dáng cân đối. 

Giúp bạn có vóc dáng đẹp hơn 

Việc ngủ nướng không chỉ làm phá vỡ chu kỳ giấc ngủ mà còn gây rối loạn trao đổi chất, làm gia tăng tỷ lệ béo phì. Thay vì ngủ thêm 10 – 15 phút, hãy thức dậy, dành khoảng thời gian đó để vận động nhẹ nhàng, bạn sẽ có được vóc dáng cân đối.

Bớt chần chừ khi đưa ra quyết định

Bớt chần chừ khi đưa

lên đầu trang