CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ hai, 21/10/2019

8 khoản bạn nên ngừng chi trả ngay hôm nay

02/07/2019 09:03

Bạn có đang lãng phí tiền bạc để chi trả cho một khoản phí nào đó hoàn toàn không xứng đáng?

Tất cả chúng ta đều muốn tiêu tiền một cách khôn ngoan nhất có thể và hầu hết mọi người đều không ngại trả tiền cho một thứ gì đó thực sự mang lại giá trị vật chất hoặc tinh thần.

Thật không may, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều khoản phí bạn đang chi trả hàng tháng lại cung cấp cho bạn lợi nhuận bằng 0. Những khoản phí đó dồn lại theo thời gian sẽ trở thành con số khổng lồ. Tạp chí tài chính Wisebread đã liệt kê 8 khoản phí bạn nên dừng thanh toán ngay hôm nay.

1. Phí thấu chi

Một trong những khoản phí sinh lợi nhất cho các ngân hàng là phí thấu chi. Tại Mỹ, khi bạn chi tiêu vượt quá hạn mức của mình, bạn phải trả một khoản phí từ 25 – 45 USD, tùy thuộc vào chính sách ngân hàng bạn sử dụng.

Đạo luật CARD được thông qua năm 2009 đã cấm tính phí thẻ tín dụng, trừ khi bạn cho phép giao dịch thấu chi. Hãy kiểm tra các lựa chọn trong thẻ tín dụng của bạn để chắc chắn không tham gia các loại giao dịch như vậy.

2. Phí ATM

Phí ATM đang tiếp tục tăng. Nếu bạn sử dụng cây ATM không thuộc sở hữu của ngân hàng, bạn có thể bị áp tới hai khoản phí – một từ ngân hàng của bạn và một từ ngân hàng của cây ATM.

Vì vậy, hãy mở một tài khoản tại một ngân hàng hoàn trả phí ATM hoặc chỉ sử dụng các máy ATM thuộc sở hữu ngân hàng của bạn. Bạn cũng có thể tránh chi phí này bằng cách yêu cầu hoàn lại tiền khi sử dụng thẻ ghi nợ hoặc trao đổi trực tiếp với giao dịch viên tại ngân hàng.

happy-woman-in-flower-field

Nguồn: Wisebread

3. Phí điện thoại của bên thứ ba

Hãy cẩn thận với phí điện thoại của bên thứ ba. Ví dụ, một số nhà mạng thường tính phí cho dịch vụ tin nhắn của bên thứ ba. Xem qua hóa đơn điện thoại của bạn một cách cẩn thận để xác định các khoản phí này. Sau đó, gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn và hủy chúng.

4. Phí bảo trì tài khoản đầu tư

Nếu bạn có tài khoản đầu tư, hãy kiểm tra xem bạn có phải trả phí bảo trì hay không. Một số nhà môi giới tính phí hàng tháng hoặc hàng năm chỉ để bảo trì tài khoản. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, bạn có thể tránh được khoản phí này nhưng có những nhà môi giới tính phí với mọi tài khoản.

Tin tốt là có rất nhiều nhà môi giới giảm giá cung cấp tài khoản trực tuyến mà không áp phí bảo trì. Chuyển tiền của bạn vào tài khoản mới và tiết kiệm số tiền vô lí này.

5. Phí thẻ tín dụng không cần thiết

Một số thẻ tín dụng tính phí thường niên nhưng không phải tất cả đều như vậy. Điều đó có nghĩa là nếu bạn hiện đang phải trả một khoản phí thường niên thì đã đến lúc để tìm kiếm một đơn vị cấp thẻ mới.

Ngoài ra, nếu bạn là khách du lịch, không có lý do gì để trả phí giao dịch nước ngoài. Ngày càng có nhiều tổ chức phát hành thẻ tín dụng giành chiến thắng với các khoản phí này.

6. Bảo hành mở rộng

Khi bạn mua một số sản phẩm nhất định, nhân viên bán hàng thường chào mời gói bảo hành mở rộng. Lệ phí bạn phải trả cho một gói bảo hành mở rộng hiếm khi có giá trị. Nhiều sản phẩm có bảo hành của nhà sản xuất đã đủ ổn định và nhiều thẻ tín dụng cũng cung cấp gói bảo hành mở rộng khi mua hàng. Hãy kiểm tra các tính năng trong thẻ tín dụng của bạn để xác định lại những khoản phí này.

7. Kiểm tra phí tài khoản

Trong vài năm gần đây, ngành công nghiệp tài chính đã nỗ lực để tiến tới việc thêm phí kiểm tra tài khoản. Ngược lại, sự phẫn nộ của khách hàng đã buộc họ phải dừng lại động thái trên.

Nếu ngân hàng của bạn tính phí hàng tháng cho việc kiểm tra tài khoản, bạn có thể tìm đơn vị khác. Vẫn còn rất nhiều công đoàn tín dụng, ngân hàng trực tuyến và thậm chí nhiều ngân hàng truyền thống cung cấp dịch vụ truy vấn thông tin miễn phí. Không có lý do gì phải trả một khoản phí hàng tháng chỉ để đếm số tiền của chính mình.

8. Phí chuyển vùng

Dù bạn sử dụng điện thoại di động để kiểm tra email, lướt web, xem chỉ đường GPS hay thậm chí gọi điện thoại thực tế, điều quan trọng là phải chú ý đến phí chuyển vùng khi di chuyển. Gọi cho nhà cung cấp của bạn để tìm hiểu mức phí kết nối Internet hoặc gọi thoại.

Ngoài ra, tìm hiểu các chính sách tính cước roaming sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí bằng cách mua các gói dịch vụ viễn thông du lịch hoặc tìm một nhà mạng mới phù hợp hơn.

Theo Thu Phương/Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc thêm

lên đầu trang