CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 22/10/2019

7 cách tiết kiệm tiền để vợ chồng nào cũng mua được nhà

27/06/2019 08:52

Nếu có ý định phấn đấu mua nhà riêng, ngay từ bây giờ các cặp vợ chồng hãy học cách tiết kiệm tiền hàng tháng. Dưới đây là 7 cách tiết kiệm tiền để vợ chồng nào cũng mua được nhà.

Lên kế hoạch mua nhà là cả một hành trình dài và đòi hỏi phải có dự tính và sự chuẩn bị thật cụ thể. Do đó, nếu có ý định phấn đấu  mua nhà riêng, ngay từ bây giờ các cặp vợ chồng hãy học cách tiết kiệm tiền hàng tháng như sau.

1. Xác định khoản tiền cụ thể để mua nhà

7 cách tiết kiệm tiền để vợ chồng nào cũng mua được nhà. Đầu tiên bạn cần phải xác định được khoản tiền cụ thể để mua nhà (Ảnh minh họa)

Hầu như khi mua bất cứ một đồ vật gì đó trong nhà, bạn đều phải xác định khoản tiền cụ thể để mua sắm nó. Nói chi đến việc mua nhà là một việc lớn.

Vì thế, vợ chồng bạn nên ngồi lại với nhau để cùng vạch địch mục tiêu lâu dài trong kế hoạch tiết kiệm 1 khoản tiền nào đó cụ thể để mua nhà. Thời gian bạn tiết kiệm được số tiền này sẽ mất bao nhiêu lâu.

2. Nên mở một tài khoản tiết kiệm

Để có một khoản tiền mua nhà, không phải tự nhiên bạn tiết kiệm được. Do đó, khi có chút tiền trong tay, bạn nên mở một tài khoản tiết kiệm chỉ dành riêng cho mục đích này.

Hàng tháng, nhất nhất phải bỏ được 1 khoản tiền cố định vào đó. Và dù cho có bất cứ việc gì cần thiết cũng không được phép rút ra. Nên dành 20% thu nhập hàng tháng để chuyển vào khoản tiền mua nhà nói trên.

3. Dành dụm tất cả tiền thưởng hay tiền phát sinh

Khi chưa có ý định mua nhà, bạn có thể  chi tiêu  thoải mái những khoản tiền thưởng hay các khoản phát sinh.

Nhưng khi đã có kế hoạch mua nhà, bạn nên tiết kiệm chi tiêu hàng ngày và dồn hết khoản tiền thưởng, miễn thuế, hay có khoản lợi nhuận nào đó bạn bất ngờ có được để bỏ vào tài khoản này. Như vậy, bạn cũng sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền khá lớn mỗi năm.

4. Xem xét cắt giảm chi tiêu hàng ngày

Nếu như bạn đang có ý định tiết kiệm mua nhà, bạn phải học cách thắt chặt và cắt giảm chi tiêu hàng ngày. Hãy xem xét xem, tiền thuê nhà mỗi tháng có tháng cắt giảm đi không. Thay vì thuê nhà to, bạn nên thuê căn nhà nhỏ ở tạm để tiết kiệm tiền thuê nhà hoặc nếu có thể, ở chung nhà với cha mẹ khi đang tiết kiệm.

Ngoài ra, chỉ mua sắm những thứ thiết yếu nhất hàng ngày như thực phẩm, quần áo, đồ dùng khi thực sự cần thiết. Để tiết kiệm, hãy vạch kế hoạch và danh sách khi mua sắm.

5. Giảm tải các nhu cầu giải trí, làm đẹp của cá nhân

Giảm tải các nhu cầu giải trí, làm đẹp của cá nhân là 1 trong 7 cách tiết kiệm tiền để vợ chồng nào cũng mua được nhà (Ảnh minh họa)

Cuộc sống hiện đại sẽ khiến các vợ chồng ngày càng có nhiều nhu cầu giải trí bên cạnh việc ăn no, mặc đẹp.

Tuy nhiên, nếu xác định tiết kiệm tiền để mua nhà, bạn nên học cách “bấm bụng” với các dịch vụ làm đẹp hoặc mua bán các thiết bị công nghệ hiện đại. Hoặc cũng nên hạn chế các chuyến đi xa vì những chuyến du lịch, tiệc tùng, ăn tiệm sẽ đồng nghĩa với việc tốn 1 khoản chi phí không hề nhỏ.

6. Tìm cách làm thêm để tăng thu nhập

Ngoài công việc chính đang làm, để có thêm tiền, bạn nên tìm kiếm 1 công việc làm thêm. Hàng tháng, bạn sẽ có thêm tiền từ công việc làm thêm này.

Như vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm thêm được 1 khoản tiền nữa. Cho dù khoản tiền này có thể chưa đều và không nhiều nhưng tích tiểu thành đại.

7. Xác định thời hạn tiết kiệm tiền mua nhà khá lâu

Xác định thời hạn tiết kiệm tiền mua nhà khá lâu cũng nằm trong 7 cách tiết kiệm tiền để vợ chồng nào cũng mua được nhà (Ảnh minh họa)

Cho dù đã lập một kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà rất chi tiết song rất có thể thực tế hoàn toàn không theo ý bạn hoặc chưa theo ý bạn. Vì thế, nên nhớ luôn có sự chênh lệch rất lớn giữa những cái mình cần và cái mình muốn nên hãy loại bỏ những thứ mình không cần.

Bạn cần chăm chăm vào một mục đích duy nhất của mình là tiết kiệm tiền mua nhà. Và bạn nên chỉ chuyên tâm vào mục đích này mà thôi dù thời gian tiết kiệm tiền có thể lâu hơn bạn dự định. Chỉ khi đó bạn mới có thể nhanh chóng tiết kiệm đủ tiền mua nhà.

Theo PV/Phununews

Đọc thêm

lên đầu trang