CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 23/04/2019

5 thói quen tài chính cá nhân nên bắt đầu ở tuổi 25

04/01/2019 08:10

Ở tuổi 25, các thói quen quản lý tài chính cá nhân là một trong những điều vô cùng quan trọng để bắt đầu cuộc sống độc lập và trưởng thành.

5 thoi quen tai chinh ca nhan nen bat dau thuc hien o tuoi 25
Nguồn: NBC.

Nếu bạn vừa tốt nghiệp đại học và chưa quen với việc tự quản lý mọi chi phí cá nhân thì đây chính là thời điểm tốt nhất để đặt nền tảng cho độc lập tài chính.

Ở độ tuổi 20, giữa những sự kiện thay đổi lớn quan trọng như tốt nghiệp đại học, kiếm việc làm, vấn đề tài chính có vẻ là một chuyện xa vời nhưng trên thực tế, song đó lại là cơ sở giúp bạn định hướng sự nghiệp trong nhiều năm tới.

Vì vậy, Libby Leffler, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty tài chính cá nhân SoFi, đã đưa ra năm lời khuyên tài chính cá nhân dành cho mọi người trẻ ở độ tuổi 25 để tối đa hóa khả năng quản lý tài chính:

Thói quen trả trước

Theo Leffler, khi mới bắt đầu sự nghiệp, kiếm thêm một khoản tiết kiệm là điều rất khó, đặc biệt với những ai đang phải gánh số nợ khổng lồ hoặc đang sinh sống tại một thành phố lớn với chi phí đắt đỏ.

Leffler gợi ý mỗi tháng, sau khi trả hết các chi phí sinh hoạt thiết yếu, bạn hãy tập thói quen tự trả trước.

Với số tiền dành cho tháng tới, trước khi muốn dành cho mua sắm hay giải trí, hãy ước lượng số tiền tối thiểu này để không đi quá giới hạn.

Hiểu rõ những khoản chi tiêu

Leffler khuyên, điều quan trọng nhất là biết chính xác bạn kiếm được bao nhiêu tiền và cách bạn tiêu chúng. Từ đó, hãy cố gắng xác định các khoản chi tiêu lãng phí.

Ví dụ, nếu bạn phát hiện ra rằng hơn 20% thu nhập hàng tháng của bạn đã dành cho nhân viên giao đồ ăn, đã đến lúc cần phải cắt giảm. Điều này nghe có vẻ khá dễ dàng nhưng những con số thực tế trước mắt sẽ khiến bạn chú tâm hơn vào chi tiêu của mình.

Bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thấy xu hướng chi tiêu, tìm cơ hội để điều chỉnh các mục tiêu tài chính trong thời gian tới.

Đầu tư dài hạn

Nếu bạn không bao giờ xem xét các cách kiếm tiền khả thi ngoài công việc chính thì giờ là lúc để bắt đầu”, Leffler nói thêm. “Cân nhắc về đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc chuyển tiền nhàn rỗi vào một tài khoản tiết kiệm với mức lãi suất cao là gợi ý khá tuyệt vời”.

Các mục tiêu tài chính ngắn hạn và dài hạn nên được sử dụng làm khuôn khổ để xác định các khoản đầu tư và loại tài khoản nào có ý nghĩa quan trọng với mỗi người.

Ví dụ, nếu bạn có mục tiêu ngắn hạn là xây dựng quỹ tiết kiệm phòng trường hợp khẩn cấp, bạn có thể muốn bắt đầu để tiền trong các loại tài khoản tiền mặt dễ rút. Một mục tiêu dài hạn như nghỉ hưu có thể là đầu tư vào cổ phiếu và các quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Có một người bạn hỗ trợ quản lý tiền

Leffler nói rằng, tự chịu trách nhiệm tài chính sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một người bạn hỗ trợ các mục tiêu tài chính.

Lý tưởng nhất là một người bạn tốt có khả năng và các mục tiêu tài chính tương tự như bạn. Dù đôi khi, việc bỏ qua buổi hòa nhạc yêu thích hoặc bữa tối vui vẻ mà bạn mong đợi sẽ rất tiếc nuối nhưng lời khuyên và sự động viên của một người bạn sẽ giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo.

Không ngừng đòi hỏi cao hơn Theo thống kê của LinkedIn, người trẻ thay đổi công việc trung bình bốn lần trong 10 năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học.

“Thật không thực tế khi tưởng tượng rằng bạn có thể phải đối mặt với một quyết định nghề nghiệp quan trọng trong tương lai gần”, Leffler nói.

Mặc dù một cơ hội mới luôn luôn thú vị nhưng bạn sẽ muốn đánh giá và đề xuất tỉ mỉ các điều kiện bồi thường. Xem xét mọi khía cạnh của thỏa thuận bao gồm mức lương cơ bản, tiền thưởng hiệu suất và thời gian nghỉ phép là rất quan trọng.

Và nếu bạn đang xem xét yêu cầu tăng lương, hãy tiến hành nghiên cứu thị trường về công việc hiện tại của bạn và mức lương của công ty bạn.

Nghiên cứu thị trường bao gồm xem dữ liệu từ các trang web so sánh mức lương và nói chuyện với những người trong ngành để hiểu được tỷ lệ cạnh tranh thực tế. Sau đó, hãy nhìn lại những điều bạn đã hoàn thành trong 6 đến 12 tháng qua để có được đề xuất thực tế và thuyết phục nhất”, Leffler nói

Leffler cũng chỉ ra một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại SoFi tiết lộ rằng, hơn một nửa số nhân viên của các công ty nghĩ họ đang nhận được mức lương không xứng đáng, nhưng chỉ 33% trong số họ dự định làm điều gì đó để tăng lương.

Theo Thu Phương/Kinh tế tiêu dùng

Đọc thêm

lên đầu trang