CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ hai, 16/09/2019

5 hành động của sếp ảnh hưởng đến văn hóa công ty

29/03/2019 11:38

Văn hóa công ty là khái niệm rộng lớn, bao gồm tất cả các yếu tố định vị nên thương hiệu công ty, là bản sắc riêng được hình thành trong cả quá trình dài xây dựng doanh nghiệp, là cách xây dựng hệ thống ứng xử, các quy ước, các giá trị cốt lõi… trong các hoạt động của công ty. Hơn ai hết, người quản lý phải là người đi đầu trong việc gìn giữ và phát triển văn hóa công ty. Tuy nhiên, cũng có một số người hành động sai lầm gây tác dụng ngược, điển hình là 5 điều sau đây.

Xem thêm các việc làm được cập nhật mới nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM

Đặt lợi ích cá nhân trên lợi ích của tập thể

Người quản lý đóng vai trò như một thủ lĩnh tiên phong dẫn đường cho đội, nhóm hay lớn hơn là cả tập thể công ty, là linh hồn và điểm tựa của nhân viên. Vì vậy, nếu có quản lý tốt, hội tụ đủ các phẩm chất ưu tú thì thật may mắn. Nếu doanh nghiệp nào đặt lợi ích của nhân viên lên trên, quan tâm, bảo vệ và đáp ứng các chế độ đãi ngộ tốt thì nơi đó sẽ thu hút được nhân tài toàn tâm toàn ý cống hiến bởi họ biết rằng mình được trả công xứng đáng.

Trong quá trình hình thành và xây dựng văn hóa công ty, các thế hệ lãnh đạo đều thực hiện theo tiêu chí tất cả vì mục tiêu, khát vọng chung. Không ai được đặt lợi ích riêng cao hơn lợi ích tập thể. Do đó, một người quản lý luôn đề cao lợi ích của bản thân sẽ là rào cản lớn nhất cho sự hăng say làm việc và cống hiến của nhân viên, kìm hãm phát triển và đồng thời làm ảnh hưởng xấu đến văn hóa công ty.

Thiếu tôn trọng nhân viên

Nhiều người ở vị trí quản lý có suy nghĩ nhân viên là cấp dưới nên thiếu tôn trọng, không quan tâm đến danh dự và thể diện của họ, dễ nổi nóng vô cớ, phê bình một cách thiếu tế nhị… Cách hành xử này chỉ chứng tỏ tính cách kiêu căng, tự mãn và sự hiểu biết nông cạn, đi ngược với các quy tắc ứng xử trong văn hóa của công ty. Vì vậy, nếu phạm phải sai lầm này, người quản lý nên học cách điều chỉnh lại thái độ, thể hiện tốt hơn sự tôn trọng đối với cấp dưới. Bởi lẽ với bất kỳ doanh nghiệp nào khi xây dựng văn hóa công ty cũng đặt yếu tố nhân lực hàng đầu. Ai cũng có quyền được tôn trọng.

Thiếu tầm nhìn, óc quan sát

Công ty sẽ ra sao nếu người làm lãnh đạo thiếu tầm nhìn sâu rộng, óc quan sát thay vào đó là khả năng đánh giá vấn đề hạn hẹp? Có thể một nhân viên đơn thuần không cần thiết phải hội tụ đủ các yếu tố trên nhưng với người quản lý thì nhất định phải có. Nếu không, đội nhóm, công ty sẽ hoạt động kém hiệu quả. Văn hóa công ty sẽ được thực hành qua loa, đại khái, không phát huy hết được tinh thần làm việc của hầu hết nhân viên. Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, người lãnh đạo phải có tầm nhìn xa và sâu để đủ năng lực giải quyết các vấn đề cả trong công việc và nội bộ giữa các nhân viên.

Thiếu công bằng, chính trực

Công bằng, chính trực là một trong những yếu tố hình thành nên văn hóa ứng xử của người lãnh đạo tốt. Nó không chỉ là tùy hứng mà được cam kết rõ ràng bằng hành động. Sự công bằng chính trực có sức mạnh thuyết phục, tạo động lực cho nhân viên cống hiến mà không cần đến bất cứ nội quy hay kỉ luật nào.

Công bằng chính trực ở đây có nghĩa là thưởng phạt, khen chê đúng người đúng việc, minh bạch rõ ràng và công bằng đối với tất cả nhân viên, dù ở vị trí nào và làm việc gì. Không vì mối quan hệ hay cảm tình cá nhân mà có sự phân biệt đối xử hay có chế độ đãi ngộ đặc biệt.

Quản lý nhân viên theo kiểu “vi mô”

Một sai lầm thường gặp của những người lãnh đạo là quản lí “vi mô” thay vì “vĩ mô”. Nếu người làm quản lý khắt khe, giám sát quá chi tiết, nhỏ nhặt sẽ tạo nên không khí làm việc căng thẳng, bức bối giết chết sự sáng tạo. Cách quản lý này làm cho nhân viên cảm thấy mình không được tin tưởng vào năng lực. Vì vậy, hãy để nhân viên thoải mái làm việc còn quản lý đóng vai trò nền tảng, tạo động lực và dõi theo kết quả, giám sát và giải quyết các vấn đề phát sinh để hỗ trợ khi cần thiết.

Với vai trò đặc biệt quan trọng, người quản lý phải luôn tự đánh giá bản thân và điều chỉnh hợp lý để phù hợp với văn hóa công ty bởi hơn ai hết, bạn là người tiên phong tạo nên, gìn giữ và phát huy giá trị tốt đẹp đó. Hiểu và tránh các việc làm trên sẽ giúp bạn thu phục được nhân viên, khơi gợi tinh thần làm việc, cống hiến cũng như thực thi tốt văn hóa công ty mà doanh nghiệp dày công xây dựng.

Đặng Hảo

Đọc thêm

lên đầu trang