CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 22/10/2019

5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho mùa thu

04/07/2019 10:13

Mùa thu đã tới và cũng đã đến lúc bạn cần phải chuẩn bị những cách tiết kiệm tiền bạc hiệu quả để chuẩn bị cho mùa tiệc tùng cuối năm.

Mùa hè đã sắp trôi qua và đây là thời điểm tuyệt vời để nói về những cách tiết kiệm tiền tuyệt vời nhất trong mùa thu này. Trẻ em đang chuẩn bị cho năm học mới, người lớn có thể tận hưởng không khí mát mẻ hơn và chờ đợi Trung thu. Mùa thu là một trong những mùa được yêu thích, đặc biệt là về tài chính, bởi tiết kiệm trong thời gian này dường như dễ dàng hơn.

Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra lại ngân sách từ khi bạn thua cuộc trước những cám dỗ chi tiêu thường xảy ra vào mùa hè. Nếu bạn chuẩn bị bắt đầu tiết kiệm cho một kì nghỉ hoặc để đạt được mục tiêu tài chính khác, hãy dành chút thời gian để xem xét chi tiêu và cắt giảm những khoản tiền không cần thiết. Sau đó, bạn có thể tập trung vào việc kiếm thêm thu nhập nếu cần thiết.

Các chuyên gia của tạp chí Frugalrules đã chỉ ra 5 cách tốt nhất để tiết kiệm tiền vào mùa thu này.

1. Loại bỏ hóa đơn truyền hình cáp

Trong khoảng 3-4 năm gần đây, rất nhiều người đã có xu hướng từ bỏ dịch vụ truyền hình cáp bởi sự thay thế tuyệt vời của Internet và các ứng dụng truyền hình đi kèm. Bạn có thể xem khá nhiều chương trình mà không phải trả hóa đơn truyền hình cáp đắt đỏ.

Vào mùa bóng đá, việc nói với một người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt về việc sẽ cắt truyền hình cáp có thể là một thử thách nhưng sẽ luôn có nhiều cách đối phó nhưng xem trận đấu gay cấn tại một tụ điểm nào đó và gặp gỡ các fan hâm mộ khác.

Các dịch vụ như Hulu và Live TV cho phép bạn xem được rất nhiều nội dung và kênh truyền hình chỉ với một khoản phí khá nhỏ. Bạn thậm chí có thể sử dụng các trang web phát trực tuyến như YouTube để xem phim hoàn toàn miễn phí hoặc thử Trim.

Trim là một ứng dụng miễn phí giúp phân tích tư cách thành viên và hủy bỏ các ứng dụng mà bạn không sử dụng, tiết kiệm khá nhiều tiền mỗi tháng.

2. Bảo hiểm xe cộ

Giảm phí bảo hiểm xe hơi là điều được các chuyên gia tài chính khuyến khích nên thực hiện một cách nhất quán bởi hiệu quả tiết kiệm tiền tuyệt vời. Có khá nhiều yếu tố quyết định tỉ lệ bảo hiểm xe hơi bao gồm loại bảo hiểm bạn cần, nơi bạn sống, tình hình tín dụng, tuổi, giới tính và loại xe bạn có.

Bất kể tình huống của bạn là gì, hãy tạo thói quen mua sắm thông minh và so sánh giá bảo hiểm ô tô sau vài tháng để tìm kiếm thứ gì đó thấp hơn.

Các dịch vụ như PolicyGothyis thậm chí cho phép bạn so sánh giá để tìm mức giá tốt nhất có thể và thậm chí có thể tiết kiệm tiền bằng cách đóng gói các dịch vụ và sử dụng cùng một nhà cung cấp cho ô tô và người thuê xe hoặc bảo hiểm chủ sở hữu.

Đôi khi, phí bảo hiểm có thể bị nâng lên khá nhiều bởi tần suất bạn lái xe. Ví dụ, nếu bạn không lái xe quá nhiều mỗi tháng, bạn có thể cân nhắc Metromile – loại bảo hiểm chi trả theo dặm đường, giúp tiết kiệm khoảng 300-650 USD/ năm.

5-Super-Easy-Ways-to-Save-Money-This-Fall-Save-Hundreds-Each-Month

Nguồn: Wisebread

3. Cắt giảm hóa đơn đồ tạp hóa

Thực phẩm có thể dễ dàng trở thành chi phí lớn nhất hàng tháng. Khi mùa tiệc tùng và vui chơi đã sắp kết thúc, việc giảm hóa đơn tạp hóa là khá dễ dàng nếu bạn sẵn sàng nỗ lực và thực hiện theo kế hoạch. Hãy bắt đầu bằng cách đặt mục tiêu bằng một số tiền thực tế có thể cắt giảm.

Có rất nhiều lựa chọn để thực hiện khi cắt giảm hóa đơn hàng tạp hóa và ban đầu, bạn chỉ phải áp dụng một vài lựa chọn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Swagbucks để nhận hoàn lại tiền mặt cho các mặt hàng nhất định và bỏ túi tiết kiệm.

Nếu bạn không có ý định tự mình lựa chọn các mặt hàng, bạn có thể mua đồ tạp hóa trực tuyến để tiết kiệm tiền bởi họ thường có mức giá rẻ hơn.

Bạn cũng có thể mua ít thực phẩm chế biến hơn. Đây không chỉ là một trong những cách hàng đầu để tiết kiệm tiền, mà còn là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn!

4. Tự nấu và chế biến các món ăn gia đình

Vào mỗi mùa thu, khí hậu mát mẻ khiến việc dành vài giờ trong phòng bếp không còn là một cực hình cũng như những món ăn luôn trở nên đa dạng và ngon lành hơn. Vì vậy, tại sao phải lãng phí khoảng 8 USD cho một chiếc bánh sừng bò trong Starbucks trong khi bạn có thể tự mình nấu những món này?

Nếu bạn tự nấu ăn hoặc pha đồ uống ở nhà thay vì chạy ra ngoài và vung tiền cho các cửa hàng lớn, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền đáng kinh ngạc. Từ các bữa ăn gia đình đến những loại gia vị bổ sung như quế, nhục đậu khấu, gừng, đinh hương và sữa hấp… đều có thể dễ dàng chế biến theo các công thức trên Internet.

5. Tự chế biến các dung dịch vệ sinh nhà ở

Nếu bạn cảm thấy bạn đang chi tiêu quá nhiều cho các sản phẩm tẩy rửa gia dụng mỗi tháng, có lẽ đã đến lúc bắt đầu tự chế biến tại nhà. Điều này không chỉ tuyệt vời cho ví của bạn mà nó còn rất tốt cho môi trường.

Bột giặt, xà phòng rửa chén, nước lau sàn, chất tẩy rửa lò nướng, chất tẩy rửa cửa sổ, chất khử trùng và chất tẩy rửa đa năng đều có thể được sản xuất tại nhà với các thành phần tự nhiên giá rẻ.

Chế biến dung dịch tẩy rửa tại nhà rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là công thức chính xác và có hàng tá sách hoặc bài viết trên Internet về chủ đề này.

Tìm kiếm các khoản tiền có thể tiết kiệm và sẵn sàng hành động để đảm bảo đó là chìa khóa nếu bạn đang cố gắng thắt chặt ngân sách. Hãy nhớ rằng, những thay đổi nhỏ có thể giúp bạn thay đổi lớn vào mùa thu này.

Nếu bạn cố gắng thực hiện chỉ một vài trong số những cách trên để tiết kiệm tiền ngay bây giờ, bạn cũng sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều để theo dõi tình hình tài chính cá nhân và sẽ có thể bước vào mùa lễ hội đắt đỏ cuối năm một cách sẵn sàng.

Thu Phương/Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc thêm

lên đầu trang