CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Chủ nhật, 22/09/2019

5 cách để làm việc hiệu quả với sếp khó tính

13/04/2019 08:35

Thật đáng lo lắng khi bạn “gặp” sếp khó tính. Bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, khó chịu, không thoải mái khi sếp luôn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của bạn. Một vị sếp cầu toàn đến khó tính sẽ là một thách thức lớn đối với bạn trong công việc. Trao đổi về điều này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink gợi ý 5 cách giúp bạn làm việc hiệu quả với sếp khó tính đồng thời nâng cao được năng lực làm việc của mình trong mắt sếp, hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm kiếm việc làm nhanh nhất với các tin tuyển dụng hấp dẫn tại careerlink.vn

Tôn trọng tính cách và quan điểm của sếp

Bạn sẽ không thể kiểm soát được tính tình, tâm trạng và quan điểm của sếp. Thứ bạn có thể kiểm soát đó là hành vi và thái độ của bản thân khi đối diện với sếp. Trong mọi trường hợp, hãy thật khôn ngoan và thật bình tĩnh sáng suốt để giải quyết vấn đề hợp lí nhất. Hãy thử đặt mình vào vị trí của sếp, bạn sẽ hiểu được cảm giác của sếp và hiểu được khó khăn mà sếp gặp phải, nhất là những áp lực để đạt được mục tiêu, doanh thu… Và một lưu ý nhỏ dành cho các bạn, việc tôn trọng không đồng nghĩa với việc nịnh sếp. nếu bạn làm sai lệch vấn đề, bạn sẽ bị đánh giá thấp và bị đồng nghiệp coi thường.

Luôn trong tư thế chủ động và có trách nhiệm

Thay vì cứ mãi ngồi đó suy nghĩ và bi quan về chuyện người sếp thật khó, hãy trở nên chủ động trong công việc, hăng hái tích cực làm tốt hơn, tỉ mỉ, cẩn thận và cần cù sẽ giúp vị sếp khó tính không thể bắt lỗi bạn. Họ sẽ thấy hài lòng và đánh giá cao tính chuyên nghiệp trong công việc của bạn. Hãy là người chủ động trong mọi tình huống, đừng để sếp nhắc nhở và cho sếp có cơ hội khó tính với mình nhé.

Hãy ghi chép lại khi trao đổi công việc với sếp

Ghi chép cẩn thận chi tiết tất cả những yêu cầu công việc của sếp, sau đó đối chiếu với kết quả thực hiện của bạn. Lúc này, bạn nên trao đổi thật kỹ với sếp để hiểu rõ công việc, những điều sếp mong muốn ở dự án này. Đây là cách giúp bạn định hướng tốt hơn trong lúc làm việc, thực hiện đầy đủ chính xác yêu cầu và tránh sai sót đến mức thấp nhất có thể. Ngoài ra, việc ghi chép lại cũng là cách để thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc. Sếp sẽ đánh giá cao năng lực của bạn qua những hành động nhỏ này, công việc từ đó cũng được hoàn thành theo đúng ý tưởng của sếp.

Bình tĩnh khi có “bất đồng quan điểm” với sếp

Trong công việc, “bất đồng quan điểm” là việc rất bình thường, tuy nhiên, lúc này đối tượng lại là sếp của bạn. Bạn cần bình tĩnh, không nên tỏ thái độ như khó chịu, bực bội, hiếu thắng hay thậm chí là cãi lại sếp. Bạn nên lắng nghe những gì sếp nói, sau đó hãy trình bày ý kiến của mình một cách rõ ràng và mạch lạc với đầy đủ tài liệu, số liệu chứng minh. Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện bản lĩnh về giao tiếp và năng lực của mình trong việc thuyết phục sếp.

Trao đổi với sếp một cách chân thành

Khi làm việc với sếp khó tính, về cả kiến thức và kỹ năng của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều, là cơ hội để bạn học hỏi về sự tinh tế, tỉ mỉ và tính hoàn hảo hơn trong công việc. Tuy nhiên, khi sự việc đã đi đến giới hạn, sếp cư xử vượt quá sự chịu đựng của bạn, hãy tìm thời gian phù hợp để trao đổi những khó khăn hiện tại của mình với sếp. Hãy để sếp cảm nhận được sự nghiêm túc của bạn trong công việc. Tin chắc rằng, sau mọi sự cố gắng và nỗ lực, sếp sẽ hiểu và có thể đồng hành tốt với bạn trong thời gian tiếp theo.

Trên đây là 5 cách giúp bạn làm việc với sếp khó tính. Hãy cho sếp thấy năng lực cũng như thái độ tôn trọng và tích cực của bạn với cấp trên. Cứ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình, sẽ chẳng có sếp nào quá gay gắt với bạn đâu. Hãy vững tin trên con đường mình đi, không có gì là không thể đối với một người biết cố gắng.

Tuyết Nga      

Đọc thêm

lên đầu trang