CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 17/09/2019

4 loại cây đặt trong phòng khách vừa tốt cho sức khỏe, vừa hút tài lộc

18/05/2018 03:00

Đặt cây xanh trong phòng khách đúng cách sẽ mang lại một không gian xanh, không khí trong lành, thoáng đãng tốt cho sức khỏe và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Việc đem các loại cây cảnh trồng trong nhà vào không gian sống của bạn là một ý tưởng tuyệt vời giúp thanh lọc không khí và biến tấu ngôi nhà của bạn trở nên xanh – sạch – đẹp hơn.

Do vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại cây trồng trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe dưới đây nhé.

Cây Trúc Phật Bà

4 loại cây đặt trong phòng khách giúp hút tài lộc, phong thủy phòng khách, cây phong thủy

Cây đặt trong phòng khách vừa tốt cho sức khỏe, vừa hút tài lộc

Cây trúc phật bà có hình dáng ngộ nghĩnh đặc biệt, khác biệt so với các loại cây tre trúc thông thường với thân cây hình sóng nhấp nhô, cuộn xoắn trang trí tạo điểm nhấn đẹp cho không gian.

Cây trúc có gốc bền chắc, nên có đức tính như cây cổ thụ, như người quân tử kiên định trước phong ba bão táp của cuộc đời, tấm lòng luôn ngay thẳng. Cũng theo các nhà phong thủy thì cây trúc phật bà tượng trung cho hạnh phúc, no đủ. Nên việc trồng trúc phật bà trong phòng khách sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, tốt lành.

Cây cọ cảnh

4 loại cây đặt trong phòng khách giúp hút tài lộc, phong thủy phòng khách, cây phong thủy

Với những tán lá khổng lồ, loại cây này đặc biệt hiệu quả trong quá trình lọc hạt bụi không khí giúp làm trong lành cho môi trường.

Trong phong thủy, cây cọ có tác dụng sinh tài giữ của, vì thế nhiều gia đình thường đặt cọ cảnh trong nhà hoặc ngoài hiên với mong muốn ăn nên làm ra.

Cây Thiết Mộc Lan

4 loại cây đặt trong phòng khách giúp hút tài lộc, phong thủy phòng khách, cây phong thủy

Thiết mộc lan là loại cây có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới và đã trở thành loại cây nội thất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Cây cảnh này với hình dáng hoàng tộc sẽ mang lại sự may mắn, thăng tiến và suôn sẻ trong công việc. Những người có mệnh hỏa và mệnh mộc rất thích hợp cho sự lựa chọn này.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy, cây thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến sự thoải mái và không gian xanh mát.

Cây Ngọc Bích

4 loại cây đặt trong phòng khách giúp hút tài lộc, phong thủy phòng khách, cây phong thủy

Cây ngọc bích hay cây hoàng kim ngọc diệp, lá ngọc cành vàng có những chiếc lá màu xanh ngọc bích, hình tròn xoe như đồng xu, rìa lá vàng , mọng nước mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Cành lá cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc, hoa nở là biểu tượng của phú quý, giàu sang. Theo ngũ hành, lá ngọc cành vàng thuộc hành kim rất phù hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Cây ngọc bích còn có tác dụng chiêu tài nên rất phù hợp khi trưng ở chỗ máy đềm tiền hoặc quầy thu ngân, trước cửa hàng, lối ra vào để kích hoạt năng lượng tài lộc.

Lá xanh mướt quanh năm của cây còn là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự trường tồn, tuổi trẻ vĩnh hằng.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo Nld.com.vn

Đọc thêm

lên đầu trang