CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 18/06/2019

4 cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình khi có con nhỏ

06/03/2019 01:21

Bất cứ cha mẹ nào cũng muốn con mình được sống trong một điều kiện tốt nhất, tuy nhiên thì không phải bất cứ khoản chi nào cho con cũng có thể ‘vung tay quá trán’ đâu đấy.

 

Trên thực tế, nuôi dưỡng một đứa trẻ tiêu tốn khá nhiều tiền của các bậc làm cha làm mẹ, từ việc ăn uống, học hành cho đến các khoản ốm đau, vui chơi giải trí… Nhất là khi bất cứ cha mẹ nào cũng đều muốn mang đến cho con của mình những điều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có quá nhiều điều kiện thì hãy học cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình để tránh bị ‘vung tay quá trán’ với các khoản chi tiêu dành cho bé nhé.

 Cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình khi có con nhỏ

Cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình khi có con nhỏ

Cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình khi nuôi con nhỏ!

1. Lựa chọn khôn ngoan khi mua đồ chơi cho bé

Đồ chơi cho bé là một khoản chi tiêu không thể thiếu trong bất cứ gia đình có con nhỏ nào. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chỗ bạn phải mua những loại đồ chơi thật tiền mà là nên lựa chọn những món đồ chơi phù hợp nhưng có giá trị sử dụng cao hơn. Khi đó, để đưa ra sự lựa chọn của mình, bạn cần phải xem xét xem liệu con bạn sẽ chơi món đồ chơi ấy trong bao lâu và liệu chúng có thực sự cảm thấy thích thú nó hay không.

Cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình khi có con nhỏ 1

Khi mua đồ chơi cho bé, bạn cần cân nhắc giá trị sử dụng của nó

2.  Tạo một tài khoản tiết kiệm dành riêng cho bé.

Đừng nên xem nhẹ các khoản tiền tiết kiệm nhỏ nhặt mỗi ngày hay mỗi tháng nhé, vì khi tiết kiệm nó trong một thời gian dài, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà mình có được đấy. Chính vì vậy, gia đình bạn hãy bắt đầu tạo một tài khoản tiết kiệm dành riêng cho bé ngay từ khi chúng còn nhỏ và để vào đó một khoản tiền nhất định mỗi tháng, một khoản tiền không lớn đến mức ảnh hưởng đến tài chính của gia đình nhé. Đấy là một cách chi tiêu tiết kiệm vô cùng tuyệt vời đấy!

Cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình khi có con nhỏ 2

Tạo một tài khoản tiết kiệm riêng cho bé

3. Dạy trẻ biết cách sống tiết kiệm

Không chỉ bố mẹ tiết kiệm mà các con cũng cần phải học cách tiết kiệm tiền. Cách tốt nhất là bạn nên dạy cho con của mình thói quen sống tiết kiệm, những tình huống cần nên tiết kiệm. Đó không chỉ là cách dạy con tốt mà còn giúp cả nhà tiết kiệm được một khoản tiền tương đối trong giai đoạn này đấy.

Cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình khi có con nhỏ 3

Dạy con biết cách sống tiết kiệm

4. Không nuông chiều con quá mức

“Con nhà lính, tính nhà quan” là điều mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều đứa trẻ hiện nay. Tuy nhiên, tính cách ấy không phải sinh ra là có mà thực tế là nó được hình thành trong chính cách nuôi dạy nuông chiều của những người làm cha, làm mẹ.

Do vậy, ngay khi con có dấu hiệu hướng tới những sở thích xa hoa không cần thiết và không phù hợp với điều kiện gia đình, chẳng hạn như học cưỡi ngựa, học múa ba lê… thì bạn hãy cố gắng giải thích cho chúng hiểu những điểm không hợp lý của nó nhé.

Cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình khi có con nhỏ 4

Không nuông chiều con với những sở thích xa hoa không phù hợp

Với 4 cách chi tiêu tiết kiệm trong gia đình trên, chắc hẳn bạn sẽ có thể quản lý chi tiêu và tiết kiệm được những khoản tiền đáng kể để đầu tư cho tương lai của con mình đấy. Chúc bạn thành công!

Theo Nguồn: Lamsao.com

Đọc thêm

lên đầu trang