CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 19/11/2019

3 ý tưởng cắm hoa đẹp theo chủ điểm mùa thu

29/10/2018 04:07

Chỉ với 1 quả táo, 1 vỏ kem ốc quế hay vài củ cà rốt là bạn có thể sáng tạo thành những cách cắm hoa đẹp trang trí nhà đầy không trí mùa thu.

1. Cắm hoa đẹp với quả táo

– 1 quả táo

– Hoa để cắm: hoa liberu, hoa vạn thọ, hoa cúc, chùm quả xanh, cành lá xanh nhỏ (bạn có thể tùy chọn loại hoa bạn thích)

– Xốp cắm hoa

– Dụng cụ: kéo, dao, muỗng múc tròn

Đầu tiên, dùng dao cắt ngang mặt trên quả táo gần cuống táo thành mặt phẳng tạo hình bình hoa. Tiếp theo, dùng muỗng múc phần cơm táo ra ngoài, chú ý không múc quá sát với vỏ táo để tránh làm hỏng vỏ táo. Cắt xốp cắm đã ngâm thấm nước đặt vào bên trong quả táo. Cắt ngắm các cành hoa liberu, hoa vạn thọ, hoa cúc, cành lá xanh.

Cắm cành lá và các cành hoa sát với mặt xốp, che kín mặt xốp, các bông hoa xen kẽ nhau tạo màu sắc hài hoa cho bình hoa thêm xinh.

Chút sáng tạo sử dụng quả táo làm bình cắm hoa vừa lạ đẹp và độc đáo. Bình hoa từ quả táo có hình dạng và màu sắc tự nhiên thật đẹp. Bình hoa nhỏ trang trí cho bàn ăn sinh động tạo cảm giác vui vẻ cho không khí gia đình thêm ấm cúng.

2. Cắm hoa đẹp với cà rốt

– Hoa tulip màu cam

– Củ cà rốt, chọn củ nhỏ thẳng đều đẹp, chiều dài củ cà rốt dài hơn chiều cao của chiếc cốc để cắm hoa

– Chiếc cốc thủy tinh

– Dây chun, dây ruy-băng

– Dụng cụ: kéo, dao

Bạn đổ nước vào trong cốc, cắt các cành hoa tulip cắm vào trong cốc, chiều cao của các cành hoa gấp 1,5 lần chiều cao của chiếc cốc. Cà rốt, dùng dao bào gọt vỏ dọc theo chiều dài của củ cà rốt, rửa sạch, để ráo nước. Cắt ngắn phần cuống xanh bên trên củ cà rốt. Đặt củ cà rốt bao quanh bên ngoài thành cốc, phần cuống củ cà rốt bên trên, dùng dây chun giữ cố định.

Cuối cùng, cắt dây ruy-băng cột thắt nơ trang trí bên ngoài dây chun là xong.

Những củ cà rốt nhỏ xinh cùng tone màu với hoa tạo nên bình hoa sắc cam thật đẹp. Bình hoa sắc cam thích hợp trang trí cho buổi tiệc nhỏ có cùng chủ đề đấy nhé. Bằng cách tận dụng những loại rau củ quả sử dụng hằng ngày sáng tạo trang trí cho bình hoa xinh thật đáng yêu.

3. Cắm hoa đẹp với vỏ kem ốc quế


– Vỏ kem ốc quế

– Hoa để cắm: hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa cúc, cành chuỗi ngọc

– Que cắm hoa dạng ống

– Dụng cụ: kéo

Cắt ngắn các cành hoa, có chiều dài bằng với chiều dài của ống cắm hoa. Đặt cành hoa vào trong ống cắm hoa. Sau đó, đặt các ống cắm hoa vào trong vỏ kem ốc quế, vậy là có ngay cây kem hoa ốc quế thật đẹp.

Tương tự, bạn cắm thêm vài que kem hoa ốc quế và cắm vào kệ trang trí là xong. Thay vì cắm hoa theo cách thông thường, bạn thử cắm hoa với vỏ que kem ốc quế lạ đẹp. Cách cắm hoa này thích hợp trang trí cho bữa tiệc nhỏ, vừa đẹp vừa độc vừa ấn tượng nhé.

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đẹp mà đơn giản này nhé!

(Nguồn: handmakerofthings & celebrations)

Đọc thêm

lên đầu trang