• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Năm, 27/07/2017 | 20:13 GMT+7

3 món nộm từ thịt heo ai cũng thích, ăn không biết ngán

Làm 3 món nộm từ thịt lợn kiểu này ai ăn mà chẳng thích, chế biến bao nhiêu cho đủ - hãy bỏ túi để thiết đãi cả gia đình.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

nom-ngon-2

Nộm ngó sen tai heo

Cứ mỗi độ hè về, hương sen tỏa ngào ngạt bay khắp đất trời, con người đắm mình trong hương thơm ấy cũng cảm thấy thư thái. Còn gì hơn chuẩn bị những món ăn mặn từ sen để đổi vị bữa ăn hàng ngày. Món ăn nộm ngó sen thơm giòn, đậm vị và man mát sẽ xóa tan cái nóng mùa hè.

Nguyên liệu:

Ngó sen tươi, cà rốt, dưa chuột, tai heo, lạc rang, rau kinh giới, rau mùi, nước mắm, đường, dấm hoặc chanh tươi.

Cách làm:

Tai heo rửa sạch và cho nồi nước luộc chín cùng một thìa gia vị. Khi tai heo nguội thái thành miếng dài mỏng vừa ăn.

Ngó sen rửa sạch cắt khúc, dưa chuột rửa sạch bỏ hạt và cắt lát. Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Rau thơm, kinh giới, rau mùi sơ chế sạch, để ráo nước, thái rối.

Pha nước trộn: Dùng nước mắm, giấm, đường với tỉ lệ: 1:2:1 vào bát và khuấy đều thành hỗn hợp chua ngọt, có thể cắt thêm ớt nếu ăn cay.

Cho tất cả các nguyên liệu (trừ rau) vào âu to và rưới nước trộn đã làm trộn đều để khoảng 5-7 phút ngấm đều. Gần ăn mới cho rau thơm, lạc rang đã giã vào trộn đều và bày ra đĩa.

Bao tử trộn chua ngọt

mon-nom

Món dạ dày trộn này vừa đơn giản nhưng rất lạ miệng.

Nguyên liệu:

Dạ dày heo, cà rốt, hành tây, muối đường chanh, rau húng quế.

Cách làm:

Dạ dày lợn làm sạch xát muối rồi đem luộc chín. Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

Cà rốt cho thêm chút muối hạt vào, đảo đều. Sau khoảng 20 phút bỏ ra bóp cho kiệt nước rồi thêm 1 thìa đường, 1 thìa chanh để ngấm.

Hành tây bóc vỏ bổ múi cau nhỏ và có thể chần qua nước sôi để hết hăng sau đó cũng trộn với 1 thìa đường, 1 thìa chanh cho ngấm. Bao tử heo thái mỏng để dễ ngấm gia vị.

Sau khi trộn bao tử, cà rốt, hành tây thì nêm nếm lại gia vị với ít đường, ít chanh và ít muối để vừa miệng ăn, rắc rau thơm lên trên và trút bao tử trộn chua ngọt ra đĩa.

Thịt lợn nộm chua ngọt

nom-hoa-chuoi-tai-heo-2 (1)

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ ngon (nên chọn phần ba chỉ rút xương sẽ liền dải và ít mỡ, thịt thơm hơn những phần ba chỉ khác, nếu bạn không ăn được mỡ có thể thay thế bằng thăn chuột).

- Chanh

- Hành lá, ớt, đường

- Nước mắm ngon (có thể dùng muối nếu bạn không thích nước mắm nhưng mùi vị sẽ không thơm ngon bằng).

Cách làm:

- Chanh vắt lấy nước cốt

- Hành lá xắt nhỏ, ớt bằm nhỏ bỏ hạt

- Thịt ba chỉ luộc chín tới cùng vài củ sả (dùng đũa xâm thử miếng thịt đên khi không thấy nước màu đỏ chảy ra nữa là có thể tắt bếp, ngâm 5 phút rồi vớt ra là được).

- Sau khi vớt miếng thịt ra, bạn rửa lại ngay bằng nước lọc ướp đá lạnh rồi thấm khô, để tủ lạnh khoảng chừng 15 phút. Thao tác này giúp miếng thịt se bề mặt, chắc đanh lại dễ thái thành khuôn và bỏ bớt cảm giác ngấy mỡ cho bạn.

- Thịt có thể thái miếng mỏng hoặc thái chỉ dài tùy sở thích của bạn.

- Cho phần thịt đã thái vào một tô lớn, cho đường, nước mắm trộn đều cho ngấm sau đó cho nước cốt chanh cho vừa vị chua ngọt, mặn hợp khẩu vị của bạn.

- Khi nào chuẩn bị bày ra mâm thì bạn đổ ớt bằm và lá hành đã xắt nhỏ vào, trộn đều lên, gắp ra đĩa bỏ phần nước đi.

Xem thêm video:


nộm thịt heo, nộm tai heo, nộm thính, cách làm, ngon nhất, ăn không ngán, hướng dẫn, đơn giản nhất, nguyên liệu, nom thit heo, nom tai heo, cach lam, ngon nhat, an khong ngan, huong dan, don gian nhat, nguyen lieu
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Chốt phương án nghỉ trước Tết Nguyên đán 2018
Theo Cục An toàn lao động (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), các bộ ngành được lấy ý kiến về lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 đều ủng hộ đề xuất của Bộ LĐTBXH.
Thiết kế website
6 bí mật để yêu mà không bao giờ phải nói chia tay
Các cặp đôi cùng nhau làm những việc dưới đây sẽ có được tình yêu "mãi như ngày đầu" và chẳng bao giờ phải giận hờn, cãi vã, chia tay...
Áo len dáng rộng sành điệu, đẹp nhất thu đông 2017
Có khá nhiều mẫu áo len đẹp thích hợp với phong cách thời trang trẻ của các bạn gái.
Thói quen của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú
Thói quen không ngờ của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú - phải biết để tránh ngay kẻo hối hận thì quá muộn.
Hãy biến du học trở thành cơ hội để bạn thay đổi bản thân
Mỗi người sẽ có mục tiêu riêng khi chọn con đường xuất ngoại, tu nghiệp nước ngoài.
Hướng dẫn cách làm bánh bao chay tặng bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Trong ngày 20/10, thay vì những món quà đắt tiền thì tại sao các bạn không tự vào bếp và dành tặng bà những chiếc bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn nhỉ?
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
3 con giáp "GIÀU NỨT ĐỐ ĐỔ VÁCH" trong tháng 11/2017
Không ít người sẽ phải ghen tỵ với những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi vận tài chính của họ rất vượng trong tháng 11/2017.
Mặc kệ lùm xùm với vợ Xuân Bắc, diễn viên Kim Oanh vẫn gợi cảm bỏng mắt
Dù đã U50 nhưng nữ diễn viên Kim Oanh vẫn cô cùng gợi cảm và nóng bỏng khiến bao ánh mắt phải 'thèm thuồng'.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup