CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ tư, 23/10/2019

17 ‘siêu thực phẩm’ nên ăn mỗi ngày để da luôn tươi trẻ

21/06/2018 08:42

Cá hồi, quả bơ, các loại hạt là những loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, giúp tăng cường collagen, cho làn da săn chắc.

Các loại cá giàu axit béo omega 3 như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, cá mòi rất tốt cho làn da.

Các loại cá 

Các loại cá giàu axit béo omega 3 như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, cá mòi rất tốt cho làn da. Ngoài ra, hàm lượng vitamin E và kẽm cao giúp kháng viêm, làm lành các tổn thương và giúp da mềm mại hơn.

Giống như cá, các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ cười, hạnh nhân... đều rất giàu axit omega 3

Các loại hạt

Giống như cá, các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ cười, hạnh nhân… đều rất giàu axit omega 3. Chưa kể, các thành phần vitamin nhóm B và vitamin C giúp da trắng sáng từ bên trong.

Quả bơ giàu chất béo nhưng là chất béo lành mạnh, làm tăng sự đàn hồi, săn chắc cho da.

Quả bơ

Quả bơ giàu chất béo nhưng là chất béo lành mạnh, làm tăng sự đàn hồi, săn chắc cho da. Thành phần D-mannoheptulose trong quả bơ giúp kích thích sản xuất collagen, giúp chống lão hóa, ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời.

Trà xanh polyphenol và catechin - chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều polyphenols và catechins, hai chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Thường xuyên uống trà xanh còn giúp giảm tình trạng da mẩn đỏ.

Sữa chua giàu axit lactic

Sữa chua

Sữa chua giàu axit lactic và probiotics, giúp tăng khả năng chống viêm, làm mềm da, giảm mẩn đỏ, kích ứng do mụn trứng cá.

Mật ong là chất kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và chất giữ ẩm tự nhiên, vì vậy không có gì lạ khi nó có lợi cho da. Mặc dù thường được sử dụng trong mặt nạ tự làm và bôi tại chỗ để giảm viêm, điều trị mụn và giữ ẩm cho da khô, ăn mật ong cũng là một ý tưởng hay, đặc biệt nếu bạn thay thế đồ ngọt khác bằng nó.

Mật ong

Mật ong là chất kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và chất giữ ẩm tự nhiên, rất có lợi cho da. Có thể sử dụng mật ong làm mặt nạ bôi ngoài da hoặc thêm vào các món ăn, đồ uống để thay thế cho đường.

Quả mọng rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc nói chung, trong đó, việt quất là thức quả hữu dụng với làn da nhất.

Việt quất

Quả mọng rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc nói chung, trong đó, việt quất là thức quả hữu dụng với làn da nhất. Việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và anthocyanin, giúp tăng cường kết cấu collagen, làm da săn chắc hơn.

Hai lý do khiến cam là loại quả rất tốt cho làn da là cam rất giàu vitamin C và nước. Nước làm da mềm mại từ bên trong còn vitamin C giúp làm trắng và chống lão hóa cho da.

Cam

Hai lý do khiến cam là loại quả rất tốt cho làn da là cam rất giàu vitamin C và nước. Nước làm da mềm mại từ bên trong còn vitamin C giúp làm trắng và chống lão hóa cho da.

Giống như cam, lựu cũng rất giàu vitamin C. Ngoài ra, quả lựu chứa axit ellagic và punicalagin. Punicalagin được cho là làm tăng khả năng của cơ thể để bảo tồn collagen, và axit ellagic chống lại thiệt hại từ các gốc tự do và cũng làm chậm sự phân hủy collagen.

Lựu

Giống như cam, lựu cũng rất giàu vitamin C. Ngoài ra, lựu còn chứa axit ellagic và punicalagin. Punicalagin có khả năng giữ vững kết cấu collagen còn axit ellagic có tác dụng ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, làm chậm sự phân hủy collagen. Kết hợp với vitamin C, thức quả này trở thành ‘vũ khí lợi hại’ giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Cà chua, ngoài việc là một nguồn vitamin C tốt, chứa các carotenoids lớn như lycopene, lutein, alpha-carotene và beta-carotene. Chất chống oxy hóa carotenoids được biết là để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và chúng ngăn ngừa nếp nhăn. Chúng cũng tự nhiên chống viêm.

Cà chua

Không chỉ giàu vitamin C, cà chua còn chứa nhiều chất chống oxy hóa carotenoids như lycopene, lutein, alpha-carotene và beta-carotene. Chất chống oxy hóa carotenoids có khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa nếp nhăn.

lên đầu trang