• Banner 1
  • Banner 2
Thứ Tư, 13/12/2017 | 21:58 GMT+7

14 món ăn "kinh dị" chỉ nhìn thôi cũng muốn xỉu bạn có dám thử không?

Ăn uống luôn là niềm đam mê bất tận của con người. Vậy nhưng, những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay khi vừa mới nhìn thấy dù chưa nếm thử.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính
 
Bạn có dám một lần thưởng thức không nào?

Chuột bao tử

Những con chuột được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Sau đó, thực khách ung dung thưởng thức. Món ăn này được ưa chuộng bởi tin đồn có khả năng cải thiện phong độ "giường chiếu".

mo-an-mac-oi-5

Mắt cá ngừ (Tuna Eyeball)

Mắt cá ngừ là món ăn rất được yêu thích ở Trung Quốc và Nhật Bản, chỉ cần đun sôi một chút là đã có thể thưởng thức, thường được ăn kèm với tỏi và nước sốt. Mắt cá ngừ ngon nhất khi phần mắt được tách khỏi cơ thể cá mà vẫn giữ nguyên được nhãn cầu và lớp mỡ bao quanh.

Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega 3, DHA, rất tốt cho mắt và trí não. Tuy vậy, không phải ai cũng ăn được mắt cá ngừ vì đôi mắt của nó như thể nó vẫn đang sống vậy.

Rắn khổng lồ ăn thịt người ở Iran từng gây xôn xao mạng xã hội có thật không

mo-an-mac-oi-2

Nhím biển

Món ăn này mới nghe tên đã thấy đau miệng rồi. Và một điều đặc biệt hơn nữa, nếu như món lươn Nhật Bản hay tôm hùm Mỹ đều có thể được chế biến đàng hoàng tử tế rồi mới phục vụ tới khách ăn thì nhím biển là món ăn thực sự chỉ ngon khi ăn sống. Tạp chí Foodnetwork đã nhận xét về loại hải sản này là "Ăn ngon nhất khi vừa bắt xong và lột vỏ bỏ miệng".

Món sinh tố ếch tươi sống

Dân cư vùng núi Arequipa, Peru từ nhiều năm nay giữ nguyên thói quen uống sinh tố ếch tươi để tăng cường sức khỏe. Dù chưa được các nhà khoa học chứng minh, nhưng người dân địa phương tin rằng, thịt ếch tươi giúp họ có sức đề kháng chống mọi bệnh tật. Thậm chí, người dân không dùng các loại thuốc hiện đại.

mo-an-mac-oi-6

Cách chế biến món sinh tố ếch tươi có một không hai này khá rùng rợn. Người chế biến phải chọn những chú ếch bắt ở hồ Titicaca nổi tiếng. Chúng được thả trong các bể kính cho tới khi khách hàng tới lựa chọn. Sau đó, ếch tươi bị lột ra và trộn cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau khi đưa vào máy xay. Để giảm mùi tanh, người chế biến cho nhiều nguyên liệu như lô hội, mật ong, rễ cây Adean và rượu để tạo thành món sinh tố.

Pho mát giòi

Bên cạnh những ly capuchino nổi tiếng khắp thế giới thì món casu marzu của đất nước hình chiếc ủng Italy sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng ít nhiều đấy. Đây là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia, chắc chắn không phải dành cho người yếu tim. Để làm được món casu marzu này, những người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi loài ruồi Piophila.

Kinh dị với cậu bé có thể vặn ngược đầu ra sau lưng

Kinh dị với cậu bé có thể vặn ngược đầu ra sau lưng

Boodog

Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng. Vì thế, khi ăn loại pho mát casu marzu này, thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi – giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con. Với cách chế biến rùng rợn nhất thế giới, món Boodog của người Mông Cổ đem đến một hình ảnh đầy xót xa và thương cảm. Họ làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng.

Shiokara

Nội tạng và ruột cá lên men Shiokara là món ăn của Nhật Bản, món ăn với nguyên liệu chính là toàn bộ nội tạng của các loài cá bao gồm cả ruột, được trộn chung với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong một hộp kín 1 tháng. Ngày nay, vì nhiều người cảm thấy e ngại với ruột cá, nên món Shiokara được thay vào bằng những nguyên liệu khác như các loại cá sống, mực nang..

Hakarl (cá mập lên men)

Hakarl là món ăn quen thuộc của người Iceland bao gồm thịt của loài "cá mập tắm nắng" (basking shark) lên men rồi đem treo cho khô trong nhiều tháng. Thịt của loài cá mập này có chất độc khi còn tươi, nên nó phải được để lên men rồi phơi khô trước khi ăn. Con cá mập bị moi hết ruột, đặt vào một hố nông trên cát, phủ cát, sỏi lên và dùng đá chặn lên trên. Trong vòng từ 6 tới 12 tuần nó được nằm yên trong cát, và các loại chất lỏng tập trung bên ngoài con cá và quá trình lên men được thực hiện. Sau khi lên men xong, thịt cá mập sẽ được đem phơi khô trong nhiều tháng.

Món hakarl chỉ được dọn ăn với những miếng nhỏ, nhưng dù vậy, người nào mới nếm thử lần đầu cũng sẽ phải ọe ra dù không chủ tâm, vì cái vị khủng khiếp của nó. Nếu bạn được mời ăn món này, tốt nhất hãy bịt chặt mũi, vì mùi của món hakarl còn kinh dị hơn cái vị của nó gấp nhiều lần.

Bạch tuộc sống

Đây chính là món Sannakji hay còn gọi là bạch tuộc sống thường được các nhà hàng Hàn Quốc phục vụ cho những ai có nhu cầu. Một khi khách gọi món, đầu biếp mới bắt đầu chuẩn bị món ăn. Đầu tiên, các xúc tu còn đang quẫy mình sẽ được chặt nhỏ và tẩm gia vị, sau đó sẽ được mang ra bàn ăn ngay lập tức. Tuy nhiên, vì những ống hút của xúc tu vẫn còn sau khi bị chặt nhỏ nên thực khách sẽ phải nỗ lực nhai chúng trước khi chúng dính vào vòm miệng, nếu không, các xúc tu sẽ dính vào miệng và cổ họng khiến họ bị ngạt thở đến chết.

Món pín bò Yak

Đây là một món ăn rất phổ biến ở Trung Hoa và được chế biến từ pín của con bò (bộ phận sinh dục của bò). Người Trung Quốc quan niệm rằng họ có thể ăn bất cứ thứ gì có bốn chân (ngoại trừ cái bàn) và tất cả những thứ có thể bay được (ngoại trừ máy bay). Thế nên, việc họ ăn "ngon lành" pín bò là điều không có gì quá khó hiểu. Thậm chí, những người ăn món này còn khẳng định pín bò rất tốt cho sức khỏe và tăng khả năng "giường chiếu"!

Sandwich não bò chiên

Sandwich não bò chiên là món ăn phổ biến ở Ấn Độ, Trung và Nam Mỹ. Đầu tiên, óc bò (có thể thay bằng óc bê hoặc óc lợn) sẽ được chiên, sau đó kẹp vào sandwich cùng cà chua, hành tây và sốt để thưởng thức.

Hàu đá

Món ăn với tên gọi Rocky Mountain Oysters không phải là những con hàu (Oyster) chiên giòn mà thực chất là tinh hoàn bò, được người ta bóc vỏ, ép phẳng rồi chiên giòn.

Nhện đen chiên giòn

Những con nhện đen to được chiên giòn từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của người dân bản địa Campuchia nhưng nó thực sự là thử thách đối với du khách nước ngoài. Nhện được trộn đều trong bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi rồi chiên trong dầu cho đến khi vàng ngậy hoặc có thể tẩm bột trước khi thả vào chảo dầu nóng. Thịt nhện hoàn toàn không có mùi hôi và kinh dị như mọi người vẫn tưởng mà có hương vị đặc trưng, khá bùi, giòn tan gần giống thịt cua. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ dũng cảm để đưa chúng lên miệng.

Đuông dừa

Đuông dừa có lẽ là món mang lại nhiều cảm xúc nhất cho cả người ăn lẫn người chứng kiến. Đuông dừa là côn trùng sống trong thân cây dừa, trông như con dòi khổng lồ, toàn thân luôn uốn lượn. Tại Sài Gòn, đuông dừa được xem là đặc sản bởi không phải khi nào muốn ăn cũng có, giá mỗi con đuông lên đến vài chục nghìn đồng.

Cách ăn thường thấy là rót chén mắm mặn, dầm ớt, thả đuông sống vào bơi trong chén mắm. Người ăn dùng tay bốc phần đầu con đuông sau đó cho cả con vào miệng. Đuông có vị béo. Là món khoái khẩu của dân nhậu.

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Triệu người Việt vỡ tim ăn mừng U.23 Việt Nam thắng Qatar tuyệt vời
Triệu người đang đổ ra đường ăn mừng kỳ tích của những thiên thần áo trắng U.23 Việt Nam khi thắng U.23 Qatar một cách tuyệt diệu vào chiều nay
Báo hiếu cha mẹ theo lời phật dạy
Báo đáp Tứ trọng ân là bốn ân lớn nhất, trọng đại nhất của đời người mà bất cứ ai cũng không thể nguôi quên.
Cách tết tóc đáng yêu cho bé chỉ mất vài phút
11 kiểu tóc tết đơn giản lại siêu đáng yêu dưới đây sẽ giúp bé xinh xắn, dễ thương hơn mà mẹ cũng mất ít thời gian.
Rau khoai lang chính là thần dược chữa bách bệnh cực tốt
Rau khoai lang chính là thần dược chữa bách bệnh cực tốt cho sức khỏe mà ai cũng nên biết để cả đời không phải dùng thuốc tây.
10 lý do nên du học ở Châu Âu
Châu Âu luôn được đánh giá là châu lục hòa bình và phát triển bậc nhất thế giới. Vì thế mà có đến 10 lý do để bạn cân nhắc chọn Châu Âu làm điểm đến du học.
Làm mứt táo ta ngon đón Tết
Thưởng thức món mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Phong thủy phòng khách cho người tuổi Tý công danh tươi sáng
Gia chủ tuổi Tý có thể tham khảo phong thủy phòng khách tuổi Tý để có lựa chọn chính xác cho mình.
Trường Giang lên tiếng sau khi cướp sóng cầu hôn Nhã Phương
Trong suốt hành trình yêu nhau đầy sóng gió đến màn cầu hôn 'chấn động' showbiz, đây là lần đầu tiên Trường Giang làm điều này vì Nhã Phương.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup