• Banner 1
  • Banner 2
Thứ Năm, 18/05/2017 | 09:26 GMT+7

10 Trường đại học đáng học nhất tại Việt Nam năm 2017

Theo bảng xếp hạng của Webometrics mới được công bố cách đây không lâu, đã chỉ ra những trường đáng học nhất tại Việt Nam 2017.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tìnha
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính

Bảng xếp hạng này được dựa vào tiêu chí nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường đào tạo và những trường có chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website.Vậy đó là những trường nào? Các bạn hãy cùng Toplist đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nộimột trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam, đây được xem là ngôi trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay.Trườngtổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ởViệt Nam.Mới đây nhất, theo nhưkết quả của dự án SCImago 2016 thìĐH Quốc gia Hà Nội đã được xếp ở vị trí thứ632 trên thế giới. Đặc biệt,Đại học Quốc gia Hà Nội cũng làmột trong những trường đại học có số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩsố 1 tại Việt Nam với 51 Giáo sưvà có tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 60%. Đây là nơi tập trung đông đảo của các giáo sư đầu ngành, với 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 168 ngành đào tạo thạc sĩ và khoảng 110 chuyên ngành đào tạo đại học.
Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nộilà một trong các trườngđại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu củaChâu Á - Thái Bình Dương mang tên AOTULE(Asia-Oceania Top University League on Engineering). Trườngđược biết đến vớichất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam, ngoài ra nơi đây còn cókhông gian xanh, đẹp vô cùng hấp dẫn. Về cơ sở vật chất nhàtrường có khoảng200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống các phòng hội thảo, gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 m2.


Theo như báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hànhxếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam, đứng ở vị trí 577 thế giới, tăng tới 40 bậc so với năm 2015. Đây là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều người.
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Namcó tiền thân là trường đại học Nông lâm, thành lập vào tháng 10/1956. Đây là một trong những trường có diện tích lớn nhất cả nước. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tập trungđào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN, tri thức mớitronglĩnh vực nông nghiệp & PTNT, đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước.Hiện tại,Học viện Nông nghiệp Việt Nam đanghướng tớitrở thành trườngĐại học tựchủ, đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực, trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơlà một trong những trường ĐH hàng đầu của nước taở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, đây được coilà trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Trong suốtthời gian vừa qua, nhà trườngđã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, trường đã củng cố, trở thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Đến nay đã đào tạo93chuyên ngành đại học,34chuyên ngành cao học,13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và02 chuyên ngành cao đẳng. Đặc biệt, nhà trường còntích cực tham giacác chương trình nghiên cứu khoa học, cũng nhưứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa và xã hội của vùng. Trong suốt những năm vừa qua, vớinhững thành tích đạt đượccủa các công trình NCKH và hợp tác quốc tế, nhà trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, quy trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.
Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ

Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nộinằm tạiXuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngôi trường được thành lập vào năm 1954. Đây được coi làtrường đào tạo tốt nhất trong tất cả các trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam, với tổng số cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên là 1.227 (807 giảng viên trong đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú.

Về cơ sở vật chất, kỹ thuật: Giảng đường có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng; phòng máy tính có tổng diện tích là 2.812 m² và 36 phòng; thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng; phòng thí nghiệm có tổng diện tích là 2.545 m² và 38 phòng, được trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.Đặc biệt, ngôi trường được coi là cái nôi đào tạo ra những thế hệ thầy - cô giáo tương lai, những "người lái đò" của nền giáo dục Việt Nam. Những ai có đam mê và mơ ước theo nghiệp dạy học thì đây sẽ là ngôi trường hết sức lý tưởng.Bên cạnh đó, trường còn có khá nhiều những chương trìnhhấp dẫn với mục đích có thểkhuyến khích sinh viên tham gia để được rèn luyện và tỏa sáng với tài năng của mình.
Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCMđược thành lập năm 1995,là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.Hiện tại,ĐHQG - HCM có 7 đơn vị thành viên:
  • Trường Đại học Bách khoa
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn
  • Trường Đại học Quốc tế
  • Trường Đại học Công nghệ Thông tin
  • Trườngđại họcKinh tế - Luật và Viện Môi trường - Tài nguyên.
Nhà trường đãkhông ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.
Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Mỏ Địa chất

Đại học Mỏ Địa chấtlà một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.Từ 1966 đến nay, Nhà trường đã đào tạo được 56 khóađại học với hơn 70.000 kỹ sư theo 45 chuyên ngành khác nhau của các lĩnh vực Mỏ, Địa chất, Dầu khí, Trắc địa - Bản đồ, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Công nghệ Thông tin,Cơ-Điện,Xây dựng và Môi trường. Không những thế, trong10năm gần đây, nhà trường đã thực hiện có kết quả chương trình cải cách giáo dục theo chiều sâu với hệ thống chương trình giảng dạy đổi mới về nội dung và thời gian nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.Ngoài ra,trường luôn bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của các tỉnh thành nơi Nhà trường đóng quân. Đặc biệt, hoạt động của các Tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội Cựu chiến binh của Nhà trường luôn được cấp trên đánh giá cao và công nhận là đơn vị vững mạnh.
Đại học Mỏ Địa chất

Đại học Mỏ Địa chất

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyênlà một trong 05 trường đại học của Việt Nam thực hiện theo mô hình Đại học hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn. Đặc biệt, trường cònthực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc.Hiện nay, nhà trường cótrên 4.400 cán bộ viên chức với trên 2.800 cán bộ giảng dạy, trong đó có 110 GS và PGS; 454 tiến sĩ,... Trườngđang đào tạo 109 ngành với 169 chuyên ngành đào tạo trình độ đại học; 47 chuyên ngành thạc sĩ với 48 chương trình đào tạo, 30 chuyên ngành tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau như: tự nhiên, xã hội, nhân văn, nông, lâm nghiệp, kinh tế, quản trị quản lí, y học, kỹ thuật và công nghệ,...

Đại học Thái Nguyênđang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên nước ngoài và trao đổi sinh viên đi học tập ở các nước. Hiện nay, Đại học đang đào tạo gần 300 sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới.
Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên

Đại học Bách khoa TP HCM

Đại học Bách khoa TP HCMlà một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử đã từ lâu đời từ năm 1957,Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức, được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chấtcho việc học của sinh viên.Đại học Bách khoa TP HCMcóđiểm đầu vào khá cao nên nơi đây cũng hội tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi mặc dù áp lực học tập tại ngôi trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì và cố gắng rất lớn của sinh viên, tuy nhiên đâyvẫn luôn là ngôi trường được rất nhiều bạn có học lựcgiỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này mang lại cho bao nhiêu thế hệ.

Du học sinh Nhật Bản có việc làm thêm trước khi bay
Đại học Bách khoa TP HCM

Đại học Bách khoa TP HCM

Đại học Nông Lâm TP HCM

Đại học Nông Lâm TP HCMlà một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức - công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của Việt Nam và khu vực.Trường đào tạo nên đội ngũcán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin,...Trải qua hơn60 năm hoạt động, nhà trườngđã đạt nhiều thành tích xuấtsắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế, với những đóng góp của mình, trường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.
Đại học Nông Lâm TP HCM

Đại học Nông Lâm TP HCM

Trên đây là danh sách các trường đáng học nhất tại Việt Nam 2017, mong rằng cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm video:


đại học ở việt nam, những trường tốt nhất, những trường đáng học, ở hà nội, ở tp hồ chí minh, dai hoc o viet nam, nhung truong tot nhat, nhung truong dang hoc, o ha noi, o tp ho chi minh

toplist
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Chị dâu sát hại em chồng dã man rồi chôn trong phòng ngủ
Trong lúc nóng giận vì cãi nhau với em chồng, Trương đã ra tay sát hại cô gái dã man rồi chôn xác trong phòng ngủ.
10 kỹ năng sống cha mẹ nào cũng cần dạy con để bé thông minh, ngoan ngoãn
Trường học là nơi giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ, nhưng có một số kỹ năng sống mà bé lại hoàn toàn có thể được dạy ngay tại nhà.
Sử dụng loại rau này đúng cách, bao nhiêu mụn ẩn cũng bị "đánh bật"
Bạn sẽ có làn da sáng đẹp rạng ngời không tỳ vết nếu sử dụng loại rau này để làm đẹp vào buổi tối, được nhiều chị em phụ nữ mê mẩn.
Mách bạn thần dược tăng cường sinh lực nam giới hiệu quả
Bản lĩnh đàn ông có thể đo bằng rất nhiều những tiêu chí khác nhau. Và dẻo dai trong phòng the cũng chính là yếu tố cực kì quan trọng để giữ lửa hạnh phúc gia đình.
Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp học
Phản kháng với giáo viên, một học sinh lớp 8 tại Tiền Giang đã có lời lẽ thách thức, thậm chí có hành động bóp cổ giáo viên ngay tại lớp học.
Những sai lầm nghiêm trọng khi chế biến rau củ
Những sai lầm dưới đây rất dễ bị các bà nội trợ mắc phải khi chế biến rau xanh trong các bữa ăn.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
5 con giáp siêu giàu năm 2018
Nhờ quý nhân và sao may mắn, những con giáp này sẽ có nhiều tài vận, lộc đến không ngớt trong năm 2018 này.
Sau gần 1 năm lấy chồng Ấn Độ, diễn viên Nguyệt Ánh đang mang bầu?
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao với thông tin diễn viên Nguyệt Ánh 'Cổng mặt trời' đã mang thai với chồng Ấn Độ sau 1 năm kết hôn.

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup