• Banner 1
  • Banner 2

Sức khỏe  » 

Sức khỏe  » 

Thứ Tư, 19/04/2017 | 09:20 GMT+7

10 loại quả tắm nhiều hóa chất nhất Việt Nam

Chuyên gia cảnh báo 10 loại quả “tắm” hóa chất nhiều nhất, Việt Nam sở hữu… cả 10. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm, những loại quả này ngâm tẩm nhiều hóa chất
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính

1. Chuối

qua blogtin (1)

Chuối là loại quả dễ trồng; tuy nhiên, chuối chín tự nhiên thường chín không đều, màu không đẹp. Do đó, nhiều tiểu thương vẫn ngâm hoặc tẩm chuối với amoniac hay sulfur dioxide nhằm ép chuối chín đều, vàng đẹp. Tuy nhiên, khi ngâm hay tẩm, chuối chỉ chín phần vỏ ngoài, phần thịt quả thường không ngọt, vị chát. Không chỉ vậy, các chất hoá học thường dùng để ngâm hoặc tẩm chuối có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận của người ăn.

Loại rau trường thị mọc đầy ở Việt Nam nhưng nhiều người không biết
Loại rau trường thị mọc đầy ở Việt Nam nhưng nhiều người không biết

2. Dưa hấu

qua blogtin (2)

Dưa hấu thường phải phun nhiều thuốc trừ sâu. Dưa hấu thu hoạch trước thời hạn hết thuốc trừ sâu sẽ chứa một dư lượng thuốc trừ sâu độc hại, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người tiêu dùng. Không chỉ vậy, với những trái dưa hấu chín ép, vỏ ngoài thường đẹp nhưng ruột bên trong lại có mùi, ở giữa bị ủng, ăn không ngon.

3. Dưa chuột

qua blogtin (3)

Dưa chuột thường phải phun thuốc trừ sâu thường xuyên, thậm chí vừa phun hôm trước, hôm sau đã mang ra chợ bán. Lượng thuốc này thường rất khó rửa trôi hoàn toàn dù đã ngâm rửa với các loại dung dịch rửa rau củ, khiến người ăn bị ngộ độc, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

4. Nhãn

qua blogtin (4)

Để nhãn tươi lâu, nhiều tiểu thương thường phun lưu huỳnh lên nhãn nhằm giữ quả lâu bị hỏng, vỏ bóng đẹp thịt quả giòn, cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể có thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều.

5. Hồng xiêm

qua blogtin (5)

Người bán thường ngâm hồng xiêm với hoá chất nhằm giúp quả chín đều, vỏ ngoài bắt mắt.

6. Ổi đào tiên hay ổi lê

Ổi đào tiên hay còn gọi là ổi lê là giống ổi quả to, sau đó ngâm trong một dung dịch hoá chất gồm thuốc màu, thuốc tạo hương vị…để "nhuộm” màu, tạo thành một giống ổi mới. Giống ổi này được bán ở Đà Lạt với giá gấp đôi hoặc gấp ba giá ổi thường.

7. Đào

qua blogtin (6)

Để giữ màu đỏ đẹp của vỏ đào và tăng thời gian bảo quản, đào thường được ngâm với dung dịch axit citric công nghiệp. Chất này khi vào cơ thể có thể gây hại đến hệ thần kinh, gây dị ứng và thậm chí là ung thư.

8. Lê

qua blogtin (7)

Lê thường nhanh hỏng; do đó, nhiều tiểu thương thường ngâm lê với các loại hoá chất hoặc thuốc nhuộm để giữ màu vàng đẹp của vỏ lê hoặc để tẩy trắng phần thịt lê. Tuy nhiên, thông thường, những loại hoá chất này có thể phát hiện nhanh chóng bằng cách ngửi. Lê bị ngâm tẩm hoá chất thường có mùi lạ, hương vị không tự nhiên.

Thực đơn và chế độ ăn uống dành cho người bị ung thư não

Thực đơn và chế độ ăn uống dành cho người bị ung thư não

9. Sầu riêng

qua blogtin (8)

Dù có lớp vỏ rất dày, nhưng giống như nhiều loại quả khác, sầu riêng không tránh được "số phận” bị ngâm tẩm hoá chất để ép quả chín đều. Hoá chất ngâm tẩm sầu riêng thường có xuất xứ từ Trung Quốc, không có nhãn mác, cảnh báo hay hướng dẫn sử dụng kèm theo.

10. Mít

qua blogtin (9)

Cũng giống như sầu riêng, mít thường bị ngâm tẩm hoá chất để ép quả chín đều, để được lâu và có màu đẹp.

Xem thêm video:


quả nhiều hóa chất, trái cây, phân biệt, nhận dạng, nhất việt nam, gây ung thư, hóa chất trung quốc, qua nhieu hoa chat, trai cay, phan biet, nhan dang, nhat viet nam, gay ung thu, hoa chat trung quoc

BLTS
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Hai phụ nữ bị đánh trọng thương vì nghi bắt cóc trẻ em
Cho rằng hai người phụ nữ vào làng bắt trẻ em, người dân đã tập trung truy bắt, đánh họ trọng thương.
Thiết kế website
9 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy đã hết yêu bạn thật rồi
Sẽ thật đau lòng khi phải thừa nhận sự thật này, nhưng thà đau đau một lần rồi thôi…
Thần dược chống lão hóa, ai không biết thì tiếc cả đời
Nếp nhăn là một trong những "kẻ thù" lớn nhất đối với phụ nữ bởi nó tố độ tuổi của bạn. Lựa chọn thực phẩm khoa học là cách đơn giản giúp chị em giữ gìn nhan sắc, chống lão hóa
Cách phòng tránh để sốt xuất huyết bao bao giờ ghé thăm
Làm điều này đảm bảo bạn không bị sốt xuất huyết bao bao giờ - hãy lưu lại ngay hôm nay.
Nhiều đại học điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh
Học viện Tài chính tăng 400 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT năm 2017; Học viện Biên phòng tuyển bổ sung 40 chỉ tiêu ngành Luật...
Tuyệt chiêu để làm thịt gà rang muối chuẩn nhất thơm ngon hấp dẫn
Chỉ tuyệt chiêu để làm thịt gà rang muối chuẩn nhất thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ăn cũng thích.
Du học Canada và những nỗi cùng cực
Du học Canada và những nỗi cùng cực
Gia đình làm ăn đi xuống nếu phòng khách sai phong thủy
Phòng khách mà để kiểu này gia đình hay bất hòa, luôn có mâu thuẫn, làm ăn ngày càng đi xuống - phải tránh ngay.
Bảo Thanh nói gì về chuyện chồng đi xin lỗi thay sau ồn ào thả thính
Bảo Thanh bức xúc lên tiếng về việc chồng cô đi xin lỗi vợ diễn viên Lâm Minh Thắng.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup